Ngọn đuốc Olympic 2016 bắt đầu hành trình 100 ngày đếm ngược
Ngọn đuốc thiêng Olympic. (Nguồn: Time)

Buổi lễ trao đuốc diễn ra tại sân vận động lịch sử Olympic ở Athens, nơi từng diễn ra Thế vận hội đầu tiên vào năm 1896. Trong suốt buổi tối này, cả sân vận động sẽ được thắp đèn với hai màu xanh lá cây và vàng - hai màu đặc trưng của quốc kỳ Brazil.

Trước khi được đưa đến thủ đô Brasilia vào ngày 3/5 tới, ngọn đuốc sẽ đi qua văn phòng của Liên hợp quốc tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 29/4 và sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Olympic ở Lausane trong những ngày cuối tuần.

Sau đó, tại Brazi, 12.000 đại diện tiêu biểu của nước chủ nhà sẽ tiếp tục rước đuốc dọc đất nước, đi qua hơn 300 thành phố.

Tới ngày 5/8, ngọn lửa thiêng sẽ về tới sân vận động Maracana ở thành phố biển Rio de Janero và sau đó được châm lên đài lửa cháy trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Trước đó, hôm 21/4 vừa qua, lễ thắp đuốc Thế vận hội Olympic 2016 đã diễn ra theo nghi lễ truyền thống tại Đền Hera cổ của Hy Lạp với sự tham dự của nhiều vị khách quý.

Trước khi được chuyển về thủ đô Athens, ngọn đuốc đã được chuyển tiếp cho một đại diện tị nạn người Syria trong trại tị nạn Eoleonas nằm gần thủ đô của Hy Lạp. Theo đó anh Ibrahim al-Hussein, 27 tuổi, một người tị nạn Syria bị tàn tật trong chiến tranh, đã vinh dự được chọn để tiếp lửa từ ngọn đuốc của Chủ tịch Ủy ban Olympic Hy Lạp trước sự chứng kiến của hơn một nghìn người tị nạn.

Dự kiến, Thế vận hội Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 và bế mạc ngày 21/8 tới. Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay, 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này.

Dự kiến có khoảng 500.000 du khách tới Brazil nhân dịp Olympic. Brazil đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ Thế vận hội./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất