Dự án cộng đồng hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn
Bà Đặng Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ phát biểu giới thiệu Dự án cộng đồng EM-Ventures với mục tiêu hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Chia sẻ về dự án, bà Đặng Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ cho biết: Dự án đã được triển khai thí điểm từ tháng 8/2022, đến nay, những hoạt động thiết thực, những tác động thực tế của EMVentures tại 13 tỉnh thành đầu tiên đã thực sự tạo tin tưởng, tạo tiền đề để EM-Ventures chính thức ra mắt với cộng đồng, trong cam kết dài hạn với hàng triệu phụ nữ Việt Nam khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Đại diện lãnh đạo và cán bộ đầu mối của Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh/thành; Các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế-xã hội-tư vấn phát triển cá nhân; Hội viên phụ nữ của 13 tỉnh thành với các sáng kiến kinh doanh đã được Ban cố vấn thẩm định tính khả thi trước khi triển khai thực tế.

Dự án EM-Ventures được sáng lập với mục tiêu trở thành một CỘNG ĐỒNG HỖ TRỢ PHỤ NỮ làm chủ cuộc sống; Kết nối với các tổ chức, thương hiệu và những người uy tín trong và ngoài nước; Hỗ trợ những sáng kiến sáng tạo dành cho phụ nữ, sáng kiến có tính thực tiễn; Tạo điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống; Tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng một môi trường làm việc thực sự, chuyên nghiệp; vì sự ổn định, phát triển và có cuộc sống tốt đẹp hơn của hơn ba mươi triệu phụ nữ Việt Nam. Với những hoạt động, giải pháp thiết thực và đồng bộ, hỗ trợ các khoá học, đào tạo và thẩm định những sáng kiến kinh doanh của phụ nữ cũng như nhiều hoạt động khác, EM-Ventures mang đến những tư duy mới, mạnh dạn, khác biệt cho những người phụ nữ muốn xây dựng sinh kế bền vững, chia sẻ trách nhiệm xã hội, góp phần xây dựng các giá trị tốt đẹp cho gia đình và cộng đồng như.


Dự án cộng đồng EM-Ventures "Tự chủ là một lựa chọn để hạnh phúc hơn".

EM-Training: Hiện tại EM-Training đã có kế hoạch sản xuất nội dung khoá học cho 5 năm tới, từ 2023 đến 2028. Tới nay, EM- Training đã giới thiệu 19 nội dung tập huấn dưới dạng video.

EM-Innovation: EM-Innovation được khởi động từ tháng 8/2022 dành cho những sáng kiến kinh doanh của phụ nữ, bắt đầu từ 13 tỉnh/thành phố đầu tiên. Đến nay, sau nhiều tháng đồng hành, lựa chọn và thẩm định, đã chọn được 25 ý tưởng/ đề xuất nổi bật từ các hội viên gửi về để tham gia tập huấn trực tiếp vào sáng ngày 22/3/2023. Trong năm 2023, quy mô tập huấn và hỗ trợ đầu tư cho những sáng kiến kinh doanh khả thi của phụ nữ sẽ được mở rộng tới 20 tỉnh/ thành phố.

EM-Brands: Chương trình được xây dựng dựa trên cơ sở phát triển nền tảng trang mạng thông tin liên kết giữa các thương hiệu, nhãn hàng lớn, uy tín để đem lại giải pháp kinh doanh hiện đại, môi trường làm việc chủ động cho phụ nữ.

Dự án EM-Ventures được Trung tâm Vì sự phát triển Phụ nữ Bắc Trung Bộ trực tiếp cùng PDA xây dựng và huy động xã hội hóa hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo về kinh doanh, phát triển cộng đồng có tính thực tiễn cho phụ nữ, kết nối điều kiện về tài chính cho phụ nữ có cơ hội tự chủ, phát triển sự nghiệp, ổn định cuộc sống, tạo sự khác biệt bằng cách xây dựng môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp, ứng dụng trên nền tảng số hóa.

Dự án cộng đồng hỗ trợ hàng triệu phụ nữ Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn - Ảnh 2.
Dự án tạo động lực cho phụ nữ phát triển kinh tế.

Truyền cảm hứng và ghi nhận, tôn vinh phụ nữ đã có những thành công bằng ý chí, nỗ lực và kinh doanh thực tế, đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhấn mạnh: Dự án phải hết sức kỹ lưỡng trong khâu chọn lọc và thẩm định các mô hình và ý tưởng kinh doanh, phải xem xét trên nhiều khía cạnh, nhìn ra được tính khả thi và tính triển vọng của mô hình đó, mỗi mô hình đều là công sức và chất xám của hội viên, nên việc xem xét kỹ lưỡng và đưa ra lời khuyên là đang tạo cơ hội cho hội viên được nâng cao năng lực. Tin tưởng rằng, những hội viên phụ nữ tham gia vào dự án này đều là những người phụ nữ tự chủ, sáng tạo và luôn nỗ lực vì sự hạnh phúc của chính mình.

Sáng tạo đổi mới luôn tạo động lực cho sự phát triển bền vững, kết nối giá trị cộng sinh trong xu hướng toàn cầu. Một thế giới mà ở đó, phụ nữ tự chủ trong công việc sẽ tạo nên động lực phát triển kinh tế. Chúng tôi kiến tạo EM-Ventures để cùng tạo động lực và truyền cảm hứng sống ổn định và cùng tạo giá trị tốt đẹpcho cộng đồng. Tự chủ là một lựa chọn để bạn hạnh phúc hơn./.

Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ (Trung tâm/ CWDNC) là đơn vị sự nghiệp công lập của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhằm hỗ trợ sự phát triển toàn diện và nâng cao năng lực, trình độ mọi mặt của phụ nữ khu vực Bắc Trung Bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước; Trung tâm còn cung cấp các dịch vụ đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn thuộc các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, thông tin truyền thông và các dịch vụ khác đáp ứng nhu cầu của xã hội.
PDA & PARTNERS (PDA): Founder và những Cộng sự làm trong lĩnh vực Truyền thông từ năm 2003, đến nay, PDA - Công ty tư vấn & thực hiện chiến lược/chiến dịch thương hiệu, marketing, truyền thông tích hợp, tổ chức sự kiện cho hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đồng thời, với sự đồng hành của những doanh nghiệp phát triển bền vững tại Việt Nam, cũng như sự hỗ trợ từ các Bộ ban ngành thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương và địa phương, các tổ chức Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam, Guinness World Records … PDA đã và đang thực hiện nhiều Dự án cộng đồng mang tính quốc gia, chia sẻ trách nhiệm xã hội, góp phần xây dựng các giá trị tốt đẹp cho cộng đồng.

Vân Khánh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất