Góp phần bồi đắp lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ
Các đại biểu tham dự Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII đã có buổi tham quan, trải nghiệm Tour Giải mã Hoàng Thành Thăng Long.

Tham gia tour kéo dài khoảng 1,5 giờ, các đại biểu bắt đầu với lộ trình từ Đoan Môn -  cửa dẫn vào Cấm thành, nơi ở và làm việc của nhà vua xưa kia, trải nghiệm không gian Hoàng thành xưa, thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo.

Sau đó, các đại biểu tiếp tục chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong nhà trưng bày với chủ đề “Thăng Long Hà Nội - Lịch sử nghìn năm từ lòng đất”; dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại điện Kính Thiên. Điểm tham quan cuối cùng trong lộ trình tour đêm là Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây, sau nhiều năm khai quật, các nhà khảo cổ đã tìm được hàng triệu hiện vật có niên đại xen lẫn, chồng xếp lên nhau qua suốt 1.300 năm. Kết thúc tour là trò chơi “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long” dành cho tất cả các đại biểu.

Khác với những chuyến du lịch thông thường, tour đêm “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long” là chương trình du lịch trải nghiệm đặc biệt. Trong không gian linh thiêng lưu dấu lịch sử ngàn năm của Hoàng thành Thăng Long, các đại biểu đều có chung những cảm nhận mới mẻ, lắng đọng và tự hào. Nhiều đại biểu cho biết đây là lần đầu tiên được trải nghiệm "hành trình văn hóa" đặc biệt, mang đậm dấu ấn của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Hoạt động lần này là cơ hội để các đại biểu tìm hiểu thêm những kiến thức lịch sử, văn hóa, bồi đắp thêm lòng tự hào, tự tôn dân tộc. 

Tại Hoàng thành Thăng Long, các đại biểu được trải nghiệm tour đêm “Đêm Hoàng cung Thăng Long” với nhiều hoạt động hấp dẫn khám phá di sản Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội.

Tại Hoàng thành Thăng Long, các đại biểu được trải nghiệm tour đêm “Đêm Hoàng cung Thăng Long” với nhiều hoạt động hấp dẫn khám phá di sản Hoàng thành Thăng Long-Hà Nội.

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VII năm 2023 được tổ chức từ ngày 25-27/9/2023 tại Hà Nội. Hoạt động được tổ chức nhằm tuyên dương các điển hình tiên tiến thanh niên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự Đại hội có 420 đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng qua nhiều bước, là những điển hình đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp tỉnh trên các lĩnh vực khác nhau: Cán bộ Đoàn, Hội, Đội; thanh niên nông thôn, đô thị; thanh niên công chức, viên chức; thanh niên công nhân; học sinh, sinh viên; nhà khoa học trẻ, trí thức trẻ; văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ; chiến sĩ, sĩ quan trẻ; doanh nhân trẻ...

Ngày 26/9, dự kiến các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động như: Lễ báo công dâng Bác và trao huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Quảng trường Ba Đình, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự lễ tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đặc biệt, trong ngày 26/9, Ban Tổ chức bố trí 6 diễn đàn trên mạng xã hội Facebook để đại biểu thảo luận trực tuyến với các chủ đề: Thanh niên Việt Nam dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn; Thanh niên Việt Nam xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Thanh niên học tập vì ngày mai lập nghiệp; Thanh niên với sứ mệnh chấn hưng văn hóa trong kỷ nguyên số; Thanh niên Việt Nam tự tin hội nhập; Thanh niên Việt Nam đoàn kết, phát huy sức mạnh nội sinh toàn dân tộc.

Hiền Hạnh (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất