Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh góp phần đào tạo cán bộ cao cấp
Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương phát biểu khai giảng năm học 2021-2022. (Ảnh: Nguyễn Điệp/TTXVN)

Sáng 18/11, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự lễ kỷ niệm có đại diện một lãnh đạo một số cơ quan Đảng, Nhà nước; nguyên lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các Phó Giám đốc và nguyên Phó Giám đốc Học viện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, thầy, cô giáo cùng học viên.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng khẳng định Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng ôn lại chặng đường đã qua, tri ân và tôn vinh các thầy giáo, cô giáo, khẳng định một cách sâu sắc hơn bản lĩnh, tinh thần và trí tuệ của các đồng chí là giảng viên dưới mái trường Đảng mang tên Bác Hồ kính yêu.

Thế hệ những người thầy, các nhà nghiên cứu khoa học của Học viện đã góp phần không nhỏ vào công việc đào tạo, bồi dưỡng hàng vạn cán bộ lãnh đạo trung, cao cấp và cán bộ lý luận của Đảng, của đất nước.

Cũng từ mái trường này, nhiều nhà giáo, nhà khoa học đã trở thành những chuyên gia đầu ngành, nhà lãnh đạo, quản lý có uy tín và giữ những trọng trách quan trọng trong hệ thống chính trị.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc học viện, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích, sự phấn đấu miệt mài và đóng góp bền bỉ, liên tục của đội ngũ các thầy, cô giáo cho ngành giáo dục nói chung, sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho Đảng và Nhà nước nói riêng.

Đặc biệt, năm 2021, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch COVID-19, Học viện đã nỗ lực cố gắng, chủ động vừa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, vừa triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn trong điều kiện bình thường mới. Các khóa học của toàn học viện cũng như các đơn vị trực thuộc đều được triển khai linh hoạt theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trong năm 2021, học viện đã và đang triển khai mạnh mẽ Đề án “Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong bối cảnh đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế,” đổi mới căn bản chương trình, nội dung các hệ đào tạo, bồi dưỡng theo hướng chọn lọc, thiết thực, sát hợp với đối tượng và mục tiêu đào tạo; đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Học viện; bảo vệ, bổ sung, phát triển chủ nghĩa Marx-Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phát triển toàn diện hệ thống lý luận của Đảng về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Học viện tích cực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác có hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch; cung cấp các luận cứ khoa học và thực tiễn cho Đảng, Nhà nước hoạch định đường lối, chủ trương phát triển đất nước.

Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Thắng khẳng định trong quá trình đổi mới, phát triển của Học viện, nhân tố đóng vai trò quyết định là lực lượng các nhà giáo, các nhà khoa học tham gia công tác đào tạo, bồi dưỡng; tin tưởng, với truyền thống đoàn kết, với sự tâm huyết đầy trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giảng viên với sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Đảng, nhất định Học viện sẽ tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, hoàn thành thật tốt hai nhiệm vụ trọng tâm là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Giáo sư, Tiến sỹ  Nguyễn Xuân Thắng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể xuất sắc; danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho các giảng viên tiêu biểu.

Tại buổi lễ, đại diện các thế hệ nhà giáo đang công tác tại học viện và đại diện học viên cũng chia sẻ nhiều cảm xúc với các đại biểu nhân sự kiện ý nghĩa này./.

TTX

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất