Hội nghị cung cấp thông tin cho báo chí về công tác nhân quyền và thông tin đối ngoại

Thông tin về công tác xuất khẩu lao động và quản lý lao động ở nước ngoài, ông Nguyễn Gia Liêm cho biết thêm, những năm gần đây, số lượng lao động đi làm việc ở nước ngoài đã tăng lên đáng kể. Trong 5 năm qua đã có hơn 100.000 người ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng hằng năm, trung bình mỗi năm tăng thêm khoảng 10.000 người, góp phần tích cực giải quyết việc làm, tăng thu nhập, giảm nghèo và thực hiện mục tiêu an sinh xã hội.

Hiện thị trường lao động ngoài nước đối với lao động đang được mở rộng, bên cạnh các thị trường lao động truyền thống tại khu vực Đông Bắc Á, Trung Đông, Malaysia…, các nước và khu vực khác cũng đã quan tâm đến nhu cầu đối với lao động Việt Nam như: Đức, Australia, các nước Đông Âu. Xu hướng nhu cầu của thị trường lao động ngoài nước đang chuyển từ nhu cầu tiếp nhận lao động phổ thông, làm việc đơn giản sang nhu cầu tiếp nhận lao động có trình độ tay nghề, chuyên môn, có trình độ ngoại ngữ, tác phong làm việc công nghiệp. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đặt mục tiêu hàng năm sẽ đưa 120.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có khoảng 80% lao động đã qua đào tạo.

Cũng tại hội nghị, đại diện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền đã thông tin về tình hình công tác nhân quyền, tôn giáo trong tháng; đồng thời phản bác những thông tin sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đại diện Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an thông tin về tình hình và các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm đưa người ra nước ngoài trái phép.

 

 

Theo QĐND

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất