Long An: Gần 28 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Tham dự có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được cùng lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út cho biết, thời gian qua, tỉnh đã hành động quyết liệt với tinh thần chống dịch như chống giặc. Từ nguồn lực ngân sách nhà nước và xã hội, Long An đã thành lập 42 khu cách ly tập trung (cấp độ 5) với tổng cộng 10.639 giường; đầu tư mua sắm trang thiết bị cho 4 bệnh viện hạng 2 và 1 bệnh viện dã chiến, để phục vụ điều trị bệnh cho bệnh nhân mắc COVID-19; hỗ trợ vật chất, trang thiết bị phục vụ sinh hoạt cho lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới... Tổng kinh phí đã chi cho các hoạt động này khoảng 102 tỷ đồng.

Tỉnh Long An đã thực hiện phong tỏa những nơi có ca nhiễm bệnh, giãn cách ở những nơi có nguy cơ cao, nỗ lực khoanh vùng, cách ly, truy vết, dập dịch... Tuy nhiên, những biện pháp này đều đòi hỏi sự đánh đổi lớn là kinh tế chậm phát triển và an sinh xã hội không ổn định… Do đó, biện pháp tốt nhất là tiêm phòng vaccine COVID-19 cho nhân dân, thực hiện đúng và đầy đủ phương châm chống dịch là “5K + Vaccine”.

Theo ông Nguyễn Văn Út, hiện Long An có gần 1,3 triệu người từ 18 tuổi trở lên cần tiêm vaccine phòng COVID-19, tương ứng với khoảng 2,8 triệu liều. Long An cần huy động các nguồn lực, trong đó các nguồn lực từ xã hội có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo kinh phí đầu tư, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh và mua vaccine phòng COVID-19, để tiêm cho người dân trên địa bàn, với tổng số tiền khoảng 1.261 tỷ đồng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi đồng bào, chiến sĩ tự nguyện tham gia đóng góp, hỗ trợ cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 tỉnh bằng kinh phí, vật chất, công sức, trí tuệ, tình cảm, theo mọi hình thức ở mọi nơi, mọi lúc. Điều này góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch tại tỉnh, đồng thời thực hiện thành công “mục tiêu kép”.

Mọi sự ủng hộ của cá nhân và doanh nghiệp chuyển vào tài khoản của Quỹ vaccine phòng COVID-19 tỉnh Long An (số 6600 238 999 999 Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh thành phố Tân An), hoặc đóng góp trực tiếp tại Sở Tài chính Long An số 57, đường Trương Định, Phường 1, thành phố Tân An (Long An); đóng góp bằng hiện vật tại Sở Y tế tỉnh Long An số 70, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường 1, thành phố Tân An.

Ngay sau lễ phát động, Quỹ vaccine phòng COVID-19 tỉnh Long An đã nhận được sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, với tổng giá trị ủng hộ gần 27,8 tỷ đồng. Trước khi buổi lễ được tổ chức, Quỹ vaccine phòng COVID-19 của tỉnh cũng đã nhận được đóng góp 50.000 liều vaccine và 3 tỷ đồng tiền mặt của các nhà hảo tâm, đơn vị và doanh nghiệp./.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất