Ngày 29/11, đoàn thể thao hùng hậu của Việt Nam sang Philippines bắt đầu 'cuộc chiến'
Lễ thượng cờ SEA Games 30 sẽ diễn ra sáng 29/11. Ảnh: SEA Games 30.

Tổng cộng 242 VĐV, HLV và cán bộ sẽ tới Làng vận động viên và 4 địa điểm thi đấu tại Philippines trong ngày 29/11. Đây là ngày lên đường đông nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Cụ thể, tham gia với lực lượng đông nhất sẽ là đoàn Bóng chuyền nam nữ, gồm 35 người.

Đoàn Đấu kiếm có 29 thành viên sẽ đi Manila. "Vua kiếm chém" Vũ Thành An ở khu vực Đông Nam Á là người được "chọn mặt gửi vàng" khi cầm cờ Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc SEA Games 30. Tại hai kỳ SEA Games gần nhất, VĐV này đều giành được 2 HCV ở các nội dung cá nhân và đồng đội.

Đoàn Judo có 21 thành viên sẽ sang Tổ hợp thể thao New Clark City với lực lượng 21 người từ sân bay Nội Bài.

Đoàn Bắn súng bay sang Manila cũng từ Hà Nội với lực lượng 11 người. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mặc dù không có được phong độ cao trong thời gian gần đây tại các giải quốc tế nhưng vẫn là niềm hy vọng hàng đầu của bắn súng Việt Nam tại đấu trường khu vực. Xạ thủ quân đội được kỳ vọng giành từ 1-2 HCV ở các nội dung súng ngắn 10m.

Đoàn Quần vợt có15 thành viên sang thủ đô Manila. Đây sẽ là kỳ SEA Games được hứa hẹn sẽ mang về tấm HCV đầu tiên cho quần vợt nước nhà, bởi Quần vợt Việt Nam mới đón nhận tin vui khi hoàn thành thủ tục nhập tịch đối với VĐV Daniel Cao Nguyễn - tay vợt đang có thứ hạng 340 trên BXH của ATP và là hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam.

Bên cạnh đó, các đoàn Cầu lông, Xe đạp, Canoeing, Cầu mây, Cờ vua, Pencak Silat, Quần vợt, Bóng rổ, Khiêu vũ thể thao... cũng sang lượng lớn để tham dự các nội dung thi đấu trong ngày sắp tới.

Các đoàn Bơi và Điền kinh sẽ sang khá muộn từ 1 - 3/12./.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất