Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và làm việc tại Quảng Trị
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Ngày 16/11, Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đoàn đã đến thăm Trường Trung học Cơ sở Thành Cổ, lá cờ đầu của ngành giáo dục thị xã Quảng Trị; trao 30 suất quà cho học sinh nghèo học giỏi của Trường.

Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, giáo viên và học sinh của Trường Trung học Cơ sở Thành Cổ thời gian qua, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, để nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới, Ban Giám hiệu nhà trường cần thực hiện tốt quá trình đổi mới cách dạy và học cả về hình thức lẫn nội dung, nhằm thích ứng với bối cảnh dịch COVID-19 đang còn diễn biến phức tạp.

Các thầy, cô giáo cần áp dụng sáng tạo, linh hoạt công nghệ 4.0 nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tương lai.

Nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch nước đã gửi lời chúc mừng đến đội ngũ thầy, cô giáo của nhà trường nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị nói chung; tin tưởng rằng với truyền thống bề dày cách mạng, các thầy, cô giáo sẽ sớm vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để hoàn thành tốt sứ mệnh “trồng người” cao cả.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn; thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Loan ở thôn Phương An, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Niệm ở thôn 6, xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong.

Tại những nơi đến thăm, Phó Chủ tịch nước đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc những hy sinh, mất mát, những cống hiến thầm lặng của các Mẹ và gia đình; đồng thời hỏi thăm và chúc sức khỏe các Mẹ…/

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất