Tăng cường ý thức trách nhiệm, tinh thần cộng đồng, đoàn kết của nhân dân trong phòng chống dịch COVID-19
Đồng chí Nguyễn Trong Nghĩa-Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Tân Châu.

Tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện các vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, đại biểu các sở GD&ĐT, Sở TNMT, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo huyện, các phòng, ban và đại diện cử tri các xã, thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã thông tin kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV diễn ra trong vòng 16 ngày. Quốc hội đã thông qua 2 dự án luật và cho ý kiến 5 dự án luật; thông qua 12 nghị quyết về phát triển vùng kinh tế, phiên tòa trực tuyến, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022, ngân sách Nhà nước, phân bổ ngân sách trung ương năm 2022, quy hoạch kế hoạch sử dụng đất...

Cử tri huyện biên giới Tân Châu bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả kỳ họp đạt được, qua đó bày tỏ sự quan tâm đối với những quy định được điều chỉnh trong công tác quản lý nhà nước về đất đai liên quan đến tách thửa đất nông nghiệp. Cụ thể là mong muốn của người dân về chuyển đổi công năng và tách thửa đất rừng cao su tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng yêu cầu đô thị hóa trên địa bàn.

Bên cạnh đó, các cử tri cũng kiến nghị với đại biểu Quốc hội một số vấn đề về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chiến dịch tiêm ngừa vaccine, trong đó đề xuất sớm triển khai tiêm chủng cho trẻ em ở các xã biên giới; hỗ trợ đất sản xuất cho bà con người Việt ở Campuchia về nước hiện đang sinh sống tại Tây Ninh… Tại buổi tiếp xúc, cử tri Thị trấn cũng bày tỏ băn khoăn về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ngày càng tăng cao, trách nhiệm của ngành tham mưu như thế nào; việc chi hỗ trợ theo Nghị quyết 68 còn chậm; tình hình giá cả tăng nhưng lương không tăng.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội  Tây Ninh, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ghi nhận những ý kiến cử tri huyện Tân Châu, đề nghị cấp ủy, chính quyền quan tâm, có biện pháp tháo gỡ, giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương.

Đồng chí nhấn mạnh, trong công tác phòng, chống dịch, để triển khai hiệu quả phải có những giải pháp linh họat, cụ thể, trong đó nâng cao vai trò của từng gia đình, từng người dân. Tiêm vaccine vẫn là ưu tiên hàng đầu, duy trì 5K, không chủ quan, lơ là. Quan trọng nhất là ý thức trách nhiệm, tinh thần cộng đồng, đoàn kết của nhân dân. Bên cạnh đó là tập trung khôi phục và phát triển kinh tế- xã hội, phát huy vai trò của nông nghiệp nông thôn và nông dân trong bối cảnh hiện nay, bảo đảm an sinh xã hội./.

PV

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất