Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ V
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu khai mạc Đại hội

Tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ, đồng chí Nguyễn Thị Xuyên đã báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước ngành y tế giai đoạn 2006 – 2010. Bản báo cáo nêu rõ trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Bộ Y tế đã gắn với Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cán bộ Bộ y tế làm theo lời Bác với nhiệm vụ chính trị của Ngành. Các phong trào thi đua đã được triển khai dưới nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, phù hợp với đặc điểm, điều kiện và nhiệm vụ của từng đơn vị. Phong trào thi đua đã thực sự tạo động lực mạnh mẽ, tạo không khí thi đua lành mạnh và động viên sự nỗ lực vượt bậc, tinh thần trách nhiệm, phấn đấu của mỗi cá nhân, mỗi đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Toàn cảnh đại hội


Những kết quả của phong trào thi đua của Bộ Y tế trong 5 năm qua đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Công tác Y tế dự phòng, môi trường và phòng chống HIV/AIDS đã đẩy lùi và khống chế được các dịch tả, dịch hạch, sốt rét, dịch SARS, dịch cúm A/H5N1, dịch cúm A/H1N1.

Sáng kiến xây dựng và triển khai Đề án 1816 “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh” trong 3 năm qua minh chứng cho sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của lãnh đạo ngành Y tế, được Đảng và Nhà nước ủng hộ, coi đây là chủ trương đúng đắn trong điều kiện hiện tai. Sau 1 năm thực hiện đã giảm tải 30% cho tuyến trên, tổng số 2924 lượt cán bộ được cử đi luân phiên, khám chữa bệnh cho 210.000 lượt người, 26 chuyên ngành, 1.023 kỹ thuật được chuyển giao công nghệ và 21.526 cán bộ được tập huấn, học hỏi kỹ thuật mới.

Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Bộ Nguyễn Thị Xuyên 
báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước ngành y tế giai đoạn 2006 – 2010


Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em đạt nhiều kết quả tốt: tỷ lệ chết mẹ giảm còn 69/100.000 trẻ đẻ sống, tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 7 loại vacxin cho trẻ em dưới 1 tuổi đạt 95%, tỷ lệ chết trẻ em dưới 1 tuổi giảm còn 16%, tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em dưới 5 tuổi giảm còn 18,9% góp phần hoàn thành các mục tiêu Thiên niên kỷ mà Việt Nam đã cam kết cùng cộng đồng quốc tế.

Trong 5 tiếp theo, để phong trào yêu nước của Ngành đạt kết quả cao, thực hiện các nhiệm vụ đề ra, cần phải tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ, các cấp ủy đảng và thủ trưởng các đơn vị đối với công tác thi đua khen thưởng. Tổ chức tốt việc quản lý công tác thi đua, khen thưởng. Khen thưởng phải gắn với phong trào thi đua, với việc đăng ký thi đua. Đnáh giá thành tích phải dựa trên nội dung và tiêu chí đã đặt ra. Tăng cường công tác chỉ đạo, theo dõi kiểm tra, phát hiện, bồi dưỡng và tổng kết điển hình tiên tiến, chú ý những cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ và lao động trực tiếp.

Đại hội Thi đua yêu nước của Bộ Y tế lần thứ V là sự kiện quan trọng, khẳng định sự phát triển mới, vững chắc của phong trào thi đua yêu nước của ngành giai đoạn 2006 – 2010 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2011 – 2015. Với truyền thống thi đua yêu nước từ 65 năm xây dựng và trưởng thành, với sự tham gia hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong toàn ngành, chắc chắn, phong trào yêu nước thi đua của Bộ Y tế giai đoạn tiếp theo sẽ có những bước phát triển mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập.

Tại đại hội, nhiều tập thể, cá nhân đã được đón nhận những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng.

Bảo Châu

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất