Đại hội Thi đua yêu nước sẽ khai mạc ngày 29/11
Lễ khai mạc Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ VII tại Cung văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)
Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Đại hội Trần Thị Hà cho biết, đại biểu tham dự Đại hội là những người ưu tú, tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước của các Ban, Bộ ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Trung ương và địa phương, các cá nhân anh hùng, đại diện các tập thể anh hùng, chiến sĩ thi đua toàn quốc và các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, đại diện cho các vùng miền, ngành nghề và các lĩnh vực.

Theo chương trình, Đại hội sẽ tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước và kết quả thực hiện chính sách khen thưởng của Nhà nước năm năm qua; tôn vinh và biểu dương những tấm gương tiêu biểu; đề ra phương hướng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2011-2015.

Đây cũng là dịp tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát động phong trào học tập các tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực trong phạm vi cả nước, gắn với Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

Đại hội sẽ tiếp tục phát động sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trên phạm vi toàn quốc; thể hiện ý chí thi đua qua Quyết tâm thử gửi Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong quá trình Đại hội, sẽ có các cuộc giao lưu, gặp mặt, tham luận trao đổi kinh nghiệm với các hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả.

Theo Ban Tổ chức Đại hội, số lượng đại biểu đã được cơ cấu hợp lý với khoảng 70% đại biểu cá nhân; 30% đại biểu nữ; 30% đại biểu trẻ tuổi; 10% đại biểu nhân sĩ, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài có công với Việt Nam... Đại biểu là các gương điển hình tiên tiến xuất sắc chiếm khoảng 50% trong tổng số đại biểu chính thức, bao gồm những người lao động trực tiếp sản xuất trên tất cả các lĩnh vực; các doanh nghiệp tiêu biểu thuộc các thành phần kinh tế; các tài năng trẻ; đại diện giới trí thức, nhân sĩ, tôn giáo yêu nước...

Định hướng công tác tuyên truyền về Đại hội, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Đỗ Quý Doãn đề nghị các cơ quan báo chí xây dựng kế hoạch cụ thể, đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, nêu bật vai trò, vị trí, ý nghĩa to lớn của phong trào thi đua yêu nước; cổ vũ, góp phần nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến; phát hiện và tuyên truyền các nhân tố mới.../.

(Theo TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất