Người Bí thư phải đầu tàu gương mẫu
 

Năm 2001, tôi được chuyển công tác về Cục Quản Trị T26, trước đây thuộc Ban Tài Chính Quản Trị TW, nay là Văn phòng Trung ương Đảng, bước đầu tôi không khỏi bỡ ngỡ với công tác quản trị là phục vụ ăn, nghỉ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước làm việc, tiếp khách, nghỉ ngơi tại miền Trung. Trong quá trình công tác tôi luôn được sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Văn phòng Trung ương, lãnh đạo Cục Quản trị T26, tập thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) cơ quan, tôi ngày càng tiếp cận công việc dể dàng hơn và đạt hiệu quả tốt. Được sự tin tưởng giúp đỡ của chi bộ năm 2008, tôi được bầu làm Bí thư chi bộ Nhà khách T26.

Với vai trò trách nhiệm của Bí thư chi bộ, luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên trong chi bộ, xây dựng tấm gương điển hình nhằm tác động giáo dục đến quần chúng trong đơn vị học tập noi theo. Tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chỉ đạo các hoạt động của chi bộ như:

Triển khai và tổ chức cho đảng viên học tập các chỉ thị, Nghị quyết của đảng qua các buổi sinh hoạt định kỳ của chi bộ, học tập các chuyên đề “Thực hành tiết kiệm- chống lãng phí”, “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao tinh thẩn trách nhiệm hết lòng hết sức phụng sự tổ quốc phục vụ nhân dân”…. của Chủ Tịch Hồ Chí Minh do Ban Tuyên Giáo Trung ương biên soạn và Đảng uỷ T26 tổ chức

Suy nghĩ tìm tòi các biện pháp và chỉ đạo đảng viên, CBCNV thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả hoạt động “Thực hành tiết kiệm- chống lãng phí” bao gồm tiết kiệm điện, nước, điện thoại và các chi phí quản lý hoạt động của Nhà khách.

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng uỷ Văn phòng Trung ương và Đảng uỷ T26 phát động, bản thân tôi cùng với các đảng viên tham gia tích cực nhiều hoạt động, trong đó tôi đã tham gia và đạt kết quả tại hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Đảng uỷ Văn phòng TW tổ chức tại Hà Nội, kết quả đạt giải nhất, và tôi được Đảng uỷ Khối các cơ quan trung ương cử đi tham gia hội thi “kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vòng sơ khảo toàn quốc khu vực IV.

Năm 2007, tôi được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà khách T26, lãnh đạo nhà khách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phục vụ tốt các đoàn khách Trung ương, được nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, nhà nước khen ngợi từ khâu đón tiếp đến các bữa ăn hợp khẩu vị đối với các đoàn khách Bắc, Trung, Nam. Nhà khách đã nhận được nhiều lời khen về công tác phục vụ, thư cảm ơn của khách hàng về việc trả lại những vật dụng đắt tiền mà khách bỏ quên (trong đó có khách nước ngoài) điều đó thể hiện công tác giáo dục chính trị và nhận thức của người phục vụ luôn được lãnh đạo Nhà khách thường xuyên quan tâm.

Trong công tác phục vụ, kinh doanh tôi cũng đề xuất nhiều sáng kiến, chủ động, năng động sáng tạo, suy nghĩ tìm mọi biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ngày càng cao hơn, doanh thu hoạt động của Nhà khách năm sau cao hơn năm trước qua đó cải thiện được đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV luôn tin tưởng và gắn bó với đơn vị. Bản thân tôi nhiều năm liền đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Qua thực tế công tác với trách nhiệm là Bí thư chi bộ tôi tự rút ra một số bài học kinh nghiệm cho bản thân, xin mạo muội trao đổi, chia sẻ.

Người Bí thư phải đầu tàu gương mẫu, phải đi đầu trong việc thực hiện các phong trào như thực hiện văn hóa công sở, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tận tụy với công việc, với cơ quan, với cộng đồng, sống chân thành giản dị, hòa đồng với quần chúng…Có như vậy người lãnh đạo đơn vị mới là tấm gương thu hút, thuyết phục và động viên anh em trong cơ quan tích cực học tập và làm theo. Là lãnh đạo nữ, ngoài nhiệm vụ phải hoàn thành công việc cơ quan tôi còn trách nhiệm làm mẹ, làm vợ trong gia đình, sắp xếp công việc thật khoa học, hợp lý để vun vén hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, sống chan hoà, giản dị, gần gũi với anh chị em trong cơ quan, được mọi người qúy mến tín nhiệm; Tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương nơi cư trú, gia đình liên tục qua nhiều năm đạt gia đình văn hóa; Giữ gìn khối đoàn kết trong cơ quan và khu dân cư nơi cư trú.

Thường xuyên kiểm tra kết quả hoạt động, động viên kịp thời những việc làm tốt và chấn chỉnh kịp thời những sai sót khuyết điểm trong quá trình thực hiện cuộc vận động để duy trì tốt phong trào thi đua trong cơ quan; Đảng ủy, công đoàn, đoàn thanh niên cơ quan phải thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phát động phong trào thi đua, tổ chức sơ kết, tổng kết công tác thi đua một cách thiết thực để các chi bộ, công đoàn bộ phận, chi đoàn thanh niên trong cơ quan phấn đấu thực hiện hiệu quả đóng góp vào phong trào chung của đơn vị, cơ quan.

Đảng uỷ cần quan tâm chỉ đạo duy trì việc tổ chức các cuộc thi với các chủ đề khác nhau, hình thức khác nhau để khuyến khích đảng viên, cán bộ công chức trong cơ quan tham gia dự thi và để nâng cao nhận thức cho mọi người về tầm quan trọng và ý nghĩa của việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tôi nghĩ rằng, những thành tích trên đây là nhỏ bé nhưng đã tạo được bước đi vững chắc ban đầu, là nền tảng, là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới./.

Tuấn Nghĩa (ghi)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất