Người cứu đoàn tàu Thống Nhất được tặng huân chương dũng cảm
Ông Thức trong mơ cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc sẽ được Chủ tịch nước tặng bằng khen. Ảnh: Hoàng Thùy.

Ba tháng sau vụ tai nạn ở Duy Tiên (Hà Nam), vết cưa tay trái, vết khoét chân phải đã liền da, lành thịt nhưng khi trái gió trở trời vẫn làm ông đau nhức.

Biết tin sẽ được Chủ tịch nước trao huân chương dũng cảm, ông Thức nghẹn ngào: "Việc tôi làm là nghĩa vụ của một người lái tàu. Được mọi người dành sự quan tâm tôi đã rất hạnh phúc và có nằm mơ cũng chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ được Chủ tịch nước tặng thưởng".

Ông Thức cho biết, hiện tại, ông đang điều trị tại nhà theo đơn thuốc của những bác sĩ từ thiện kê cho. Sau khi khỏi bệnh, ông muốn được đi làm việc phù hợp vì suốt thời gian ờ nhà ông thấy quá buồn tay buồn chân.

Ông Dương Đình Thắng, Bí thư Đảng ủy Xí nghiệp đầu máy Hà Nội cho biết, xí nghiệp cũng đã có phương án cho ông Thức có thể trở lại làm việc phù hợp sau khi bình phục.

"Giờ chỉ phụ thuộc vào anh Thức và gia đình. Xí nghiệp sẽ tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu của anh và gia đình", ông Thắng nói.

Sáng ngày 6/8, khi đang lái đoàn tàu Thống Nhất lưu thông qua huyện Duy Tiên (Hà Nam), ông Trương Xuân Thức bất ngờ nhìn thấy chiếc xe tải nhấn ga vượt qua đường tàu khi khoảng cách chỉ còn khoảng100m. Ông đã dùng cần hãm độc, chấp nhận bị thương để cứu đoàn tàu. 3 toa đầu bị lật, hơn 300 hành khách bình an nhưng ông bị thương nặng phải cắt một phần cánh tay, gẫy chân phải và toàn thân chịu sức ép./.

Theo VnExpress.net

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất