Phiên họp thứ 35 Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương
Chiều 23/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương chủ trì phiên họp thứ 35 Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương. Phiên họp tập trung đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng 6 tháng cuối năm.

Hoạt động của Hội đồng và Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương trong 6 tháng đầu năm được đánh giá đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra, nhất là các phong trào thi đua của các Bộ, ngành, các địa phương đã diễn ra sôi nổi ngay từ đầu năm ở khắp các vùng miền với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Công tác khen thưởng cũng có nhiều chuyển biến tích cực, bảo đảm quy trình, thủ tục hồ sơ theo quy định. Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã thẩm định trình Thủ tướng Chính phủ khen thưởng và Thủ tướng Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng 10 Huân chương Sao Vàng, 14 Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều Huân, Huy chương các loại.

Các ý kiến cũng nêu rõ một trong những tồn tại, hạn chế trong công tác thi đua khen thưởng cần tập trung khắc phục, đó là việc chỉ đạo hướng dẫn chỉ đạo, tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước cấp cơ sở cũng như ban hành quy chế quản lý hoạt động khen thưởng và quy chế khen thưởng người có công chống tham nhũng còn chậm…

Các thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng cũng thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Kế hoạch tổng thể phân bổ đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII và chương trình của Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/11/2010.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đề nghị Hội đồng khẩn trương hoàn chỉnh cơ cấu phương án phân bổ đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc để các địa phương, các bộ ngành chủ động thực hiện. Trong đó, cần cần ưu tiên cho các đại biểu lao động trực tiếp như nông dân, công nhân, trí thức và người có công tiêu biểu, người khuyết tật tiêu biểu.

Phó Chủ tịch nước cũng yêu cầu Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương tập trung chỉ đạo, tổ chức và điều hành thành công Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; xây dựng kịch bản tổ chức Đại hội phải chi tiết, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả./.

(Theo VOV News)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất