Thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 2011-2015
ĐH thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VII

Được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Đại hội có sự tham dự của 1.500 đại biểu ưu tú. Trong khuôn khổ Đại hội, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực trên địa bàn thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, 1.500 đại biểu dự Đại hội lần này là những người ưu tú, tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước của các Bộ, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể Trung ương và địa phương.

Ngoài ra, còn có các cá nhân anh hùng, đại diện các tập thể anh hùng, chiến sỹ thi đua toàn quốc và các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, được phong tặng, suy tôn từ sau Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VII.

Số lượng đại biểu được cơ cấu theo tỷ lệ hợp lý cho các ngành, lĩnh vực gồm các ngành kinh tế (30% trở lên), an ninh, quốc phòng (khoảng 20%), văn hóa, giáo dục, y tế (30%) và các lĩnh vực khác (20%).

Trong đó, khoảng 70% đại biểu là cá nhân, 30% đại biểu đại diện các tập thể, đại biểu nữ chiếm từ 30% trở lên và đại biểu trẻ chiếm khoảng 30%. 10% đại biểu là nhân sỹ, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài có công với Việt Nam.

Đại hội lần này sẽ đánh giá phong trào thi đua yêu nước và kết quả thực hiện chính sách khen thưởng của Nhà nước 5 năm qua và đề ra phương hướng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh trong giai đoạn 2011 – 2015.

Như đã đưa tin, ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã họp Phiên thứ 38 bàn một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ VIII.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ rõ, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương và các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác chuẩn bị, kể cả về nội dung và công tác hậu cần, đảm bảo trang trọng, gây ấn tượng tốt đẹp.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất