Tin ở “hoa hồng”

Chị Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường 8, quận Tân Bình, bật mí: “Trước khi đi công tác xa hay phải làm về muộn, tôi thường tranh thủ đi chợ, nấu sẵn bữa ăn cho chồng con…”. Có những chuyến đi công tác từ sáng sớm đến tối mịt, chị Nguyễn Thị Hóa, Phó Bí thư Quận ủy và Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận luôn có mặt kịp thời để đôn đốc anh chị em hoàn thành nhiệm vụ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, dù phải đảm đương khối lượng công việc nặng nề nhưng lúc nào chị cũng vui vẻ, nhiệt tình nên luôn được mọi người tin yêu, quý trọng… Để làm tròn việc nước, vẹn việc nhà, mỗi cán bộ nữ phải nỗ lực vượt lên chính mình rất nhiều.

Chị Trần Kim Yến trưởng thành từ một cán bộ phường, nay đã là Phó ban Dân vận Thành ủy khi tuổi đời còn rất trẻ. Chị tâm sự: “Ngoài việc nước, việc nhà, cán bộ nữ còn phải sắp xếp thời gian học tập nâng cao trình độ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ để thực sự là cán bộ vừa hồng vừa chuyên…”.

Với bản tính dịu dàng, thông minh, nhiều cán bộ nữ TP đã âm thầm phấn đấu vượt khó vươn lên, từng bước khẳng định vị thế của mình trên tất cả các lĩnh vực. Sở dĩ đội ngũ cán bộ nữ có được “bệ phóng” vững chắc là nhờ có sự quan tâm chăm lo chu đáo của Thành ủy TPHCM. Từ năm 2007 đến nay, Thành ủy đã đầu tư kinh phí cho hơn 2.900 cán bộ nữ tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị, ngoại ngữ, đào tạo sau đại học...

Đến nay, đã có gần 1.200 cán bộ nữ học cao cấp, cử nhân chính trị; gần 950 chị được bồi dưỡng ngoại ngữ ở nước ngoài và gần 1.000 chị được đào tạo sau đại học. Đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo TP hiện có gần 450 chị, trong đó cán bộ nữ lãnh đạo thuộc diện Thành ủy quản lý gần 200 chị. Đa số cán bộ nữ có trình độ năng lực cao hơn trước, trong đó có 132 chị có trình độ đại học, 54 chị có trình độ thạc sĩ trở lên; cán bộ nữ lãnh đạo cấp quận, huyện là 242 chị, trong đó 222 chị có trình độ đại học, 12 chị có trình độ sau đại học.

Qua Đại hội Đảng các cấp TPHCM mới đây, có 13 cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa IX; tại các quận, huyện có 270 cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ 24 quận, huyện. Hiện nay, Thành ủy TPHCM quy hoạch dài hạn gần 700 phụ nữ là sinh viên và cán bộ công chức trẻ, trong đó có 461 nữ đảng viên trẻ để chuẩn bị đội ngũ cán bộ nữ lãnh đạo quản lý trong 10 - 15 năm tới./.

(Theo: SGGP)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất