Tôn vinh 80 doanh nghiệp FDI đạt giải Rồng vàng

Đây là giải thưởng thường niên, nhằm tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp FDI đối với nền kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tạo Lễ trao giải, Giáo sư Đào Nguyên Cát, Tổng Biên tập Thời báo Kinh tế Việt Nam, Trưởng ban tổ chức của Giải Rồng vàng, cho biết năm 2009, trong hoàn cảnh khó khăn, Việt Nam vẫn thu hút nguồn vốn FDI đạt trên 21 tỷ USD, giải ngân khoảng 10 tỷ USD.

Vốn từ khu vực FDI vẫn chiếm trên 40% tổng nguồn vốn huy động phát triển kinh tế; đóng góp vào GDP cả nước khoảng 30%. Điều đó cho thấy doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có đóng góp rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam.

Giáo sư Đào Nguyên Cát cũng nhấn mạnh giải thưởng còn góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Việt Nam ngày càng coi trọng vai trò của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong việc phát triển kinh tế, cũng như việc chuyển giao những công nghệ tiên tiến, kinh nghiệm kinh doanh, quản lý cho đội ngũ nhân lực Việt Nam.

Các doanh nghiệp đoạt giải là những doanh nghiệp hoạt động tốt, có đóng góp cho nền kinh tế, doanh nghiệp có chất lượng hàng hóa hoặc dịch vụ tốt nhất được người tiêu dùng ưa chuộng, doanh nghiệp có phong cách kinh doanh tốt và giải cho các doanh nghiệp nổi trội nhất từng mặt.

Năm nay, lĩnh vực kinh doanh bất động sản và dịch vụ có số doanh nghiệp đạt giải cao nhất với 25%; tiếp đến là nông, lâm, ngư nghiệp, thực phẩm, bia, nước giải khát với 14%....

Trong số các doanh nghiệp được trao giải, có thể kể đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn AON Việt Nam, Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Apollo Việt Nam, Hệ thống siêu thị Big C, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam...

Giải thưởng do Thời báo Kinh tế Việt Nam khởi xướng từ năm 2001 và được sự phối hợp tổ chức của Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch đầu tư, sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Tổng Cục thuế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam./.

TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất