VINATEX: Hội thi chọn những “bàn tay vàng” lần thứ IV
Hội thi thợ giỏi là hoạt động hàng năm của ngành Dệt May

Đây là hoạt động thường xuyên của ngành nhằm tìm ra những bàn tay vàng từ hàng ngàn thí sinh tại các hội thi cấp cơ sở cách đây 3 tháng. Các thợ giỏi sẽ được nâng lương, nâng bậc ngay sau hội thi, động viên trực tiếp người lao động tiếp tục phấn đấu.

Hội thi lần này thu hút 223 thí sinh (sợi 36, dệt 25 và may 164) đại diện cho 61 doanh nghiệp dệt may của cả nước tham gia. Ban tổ chức Hội thi cho biết, đến nay Vinatex đã tổ chức thành công 3 lần hội thi thợ giỏi toàn ngành. Qua mỗi hội thi đã thu hút hàng ngàn thí sinh tham gia, tạo cơ hội cho thí sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau về các thao tác tiên tiến nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm của từng doanh nghiệp.

Đã có hàng chục bàn tay vàng của ngành dệt may trưởng thành từ các phong trào thi đua yêu nước và các hội thi như AHLĐ Trần Thị Oanh- người đoạt bàn tay vàng từ hội thi thợ giỏi lần thứ nhất. Nhiều bàn tay vàng của ngành đã trưởng thành và giữ các vị trí chủ chốt trong dây chuyền sản xuất như quản đốc, chuyền trưởng, trưởng ca, kỹ thuật viên…

Tiếp theo hội thi về may tại khu vực phía Bắc, hội thi về dệt diễn ra vào 6-7/4 tại Tổng công ty Dệt May Nam Định (khu vực phía Bắc) và Tổng công ty Việt Thắng (khu vực phía Nam). Về ngành sợi, các thí sinh sẽ thi tài vào 15-16/4 tại Công ty CP Sợi Phú Bài (phía Bắc) và Công ty CP Sợi Thiên Nam (phía Nam). Hội thi thợ giỏi ngành Dệt May VN lần thứ IV dự kiến tổng kết và trao giải thưởng vào tháng 5/2010 tại Hà Nội.

Lan Hương


Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất