Hà Nội huy động sức dân thực hiện tốt năm trật tự văn minh đô thị
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)
Theo ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, thành phố xác định việc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Trong năm 2015, thành phố yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và phù hợp với điều kiện, của ngành và của địa phương. Trong đó, các địa phương lựa chọn tập trung giải quyết những vấn đề còn nhiều hạn chế, gây bức xúc trong xã hội như ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường, vi phạm trật tự xây dựng...

Bên cạnh đó, năm 2015, Hà Nội tập trung vào lĩnh vực giao thông đô thị nhằm tạo chuyển biến về ý thức, nhận thức của người tham gia giao thông, tiếp tục chỉnh trang đô thị.

Đặc biệt, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức sắp xếp, thanh thải dây điện, dây thông tin, dây truyền hình cáp..., ở 200 tuyến phố trên địa bàn.

Riêng trong năm 2014, Hà Nội đã tổ chức sắp xếp, thanh thải dây điện được 90 tuyến phố. Mỗi tuyến phố từ khoảng 30 loại dây các loại, được sắp xếp còn khoảng 10 dây, góp phần đảm bảo mỹ quan đường phố, được nhân dân Thủ đô đánh giá cao.

Trả lời câu hỏi về việc, năm 2014, Hà Nội thực hiện "Năm trật tự văn minh đô thị" nhưng kết quả đạt được chưa cao còn xuất hiện tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, chợ cóc chợ tạm, gây mất mỹ quan Thủ đô, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho rằng xây dựng được mục tiêu "văn minh đô thị" cần có nhiều thời gian, có sự vào cuộc của nhiều cấp, ngành cũng như nhân dân Thủ đô và cần được thực hiện trong thời gian dài.

Ông Lê Văn Dục cũng nhấn mạnh thành công của "Năm trật tự văn minh đô thị" đến đâu, phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người dân Thủ đô. Vì vậy, ngoài việc đầu tư xây dựng hạ tầng, đảm bảo thành phố sáng, xanh, sạch, đẹp, Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nếp sống văn minh đô thị. Trong đó, Hà Nội trú trọng triển khai bộ quy tắc ứng xử người Hà Nội, nhằm tạo chuyển biến tích cực trong giao tiếp ứng xử, nhất là trong văn hóa giao thông, văn hóa nơi công cộng./.

Theo VN+

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất