Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô ảnh hưởng đến an toàn giao thông
Một xe khách phủ kín đề can quảng cáo lưu thông trên đường phố Hà Nội.

Sáng 21-12, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết đã có công văn gửi Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội đề nghị chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Việc dùng decal quảng cáo phủ kín gần như toàn bộ xe đã ảnh hưởng đến an toàn giao thông đối với người và phương tiện tham gia giao thông, vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đối với xe ô tô tham gia giao thông như: Tự ý thay đổi màu sơn so với đăng kí xe; vô hiệu hóa gương chiếu hậu (đặt trong xe), thay đổi đặc tính kĩ thuật kính xe ô tô, ảnh hưởng tới tầm nhìn, quan sát của lái xe khi điều khiển xe, đồng thời hạn chế khả năng thoát hiểm của những người trong xe khi xảy ra sự cố.

Trước tình hình trên, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia vừa có văn bản đề nghị Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội chỉ đạo lực lượng chức năng của thành phố phối hợp xác minh nội dung phản ánh trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ban An toàn giao thông thành phố kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo bằng xe ô tô theo đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện lưu thông an toàn./.

Thu Giang

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất