Hôm nay đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân dự SEA Games 31
Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ dự SEA Games 31 với quyết tâm cao nhất. Ảnh: TTXVN.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, lễ xuất quân được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo sự trang trọng, ý nghĩa. Theo kế hoạch, vào lúc 20h tối nay (28/4), lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 sẽ được diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Tại buổi lễ, trang phục chính thức của đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội cũng như phần thưởng cho các vận động viên giành huy chương sẽ được công bố. 

Sự kiện này dự kiến sẽ được tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo sự trang trọng, nhằm khơi dậy tinh thần và khát vọng cống hiến của các vận động viên trước khi bước vào Ngày hội lớn của khu vực.  Là đơn vị chủ nhà, đoàn thể thao Việt Nam sẽ cử đi lực lượng hùng hậu nhất với trên 1.300 thành viên, trong đó có hơn 900 vận động viên.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT sẽ là trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Ảnh: Anh Tuấn

Năm nay, các vận động viên của chúng ta sẽ tranh tài ở tất cả 40 môn thi của SEA Games 31. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là đứng đầu bảng tổng sắp huy chương đại hội và dự kiến giành 140 huy chương vàng, 77 huy chương bạc và 71 huy chương đồng.

Trong đó, các nội dung sở trường có thể kể đến là Pencak Silat, điền kinh, bắn súng, bơi hay đua thuyền. Riêng hai môn bóng đá nam và nữ đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với số thành viên kỷ lục

Trước đó ngày 27/4, đồng Nguyễn Văn Hùng Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ký Quyết định về việc thành lập Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games) 31 sẽ tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố trên cả nước từ ngày 4 đến 23/5.

Theo đó, Đoàn thể thao Việt Nam gồm 1.341 thành viên. Trưởng đoàn là ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao. Hai Phó Trưởng đoàn là Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 (Tổng cục Thể dục Thể thao) Hoàng Quốc Vinh và Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 (Tổng cục Thể dục Thể thao) Ngô Ích Quân.

Thành phần Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 còn có các cán bộ đoàn lo về công tác tổ chức, hậu cần, truyền thông. Đây cũng là kỳ Đại hội mà công tác y tế được chú trọng với đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên lên tới 31 người.

Các y, bác sĩ, kỹ thuật viên sẽ đảm trách việc chăm sóc về sức khỏe, thể lực, đặc biệt là chữa trị, hồi phục chấn thương cho các vận động viên trong suốt quá trình tranh tài tại Đại hội.

Bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu giành vị trí số 1 toàn đoàn tại SEA Games 31. Ảnh: TTXVN

Đánh giá về lực lượng của thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại Đại hội, Phó trưởng đoàn Hoàng Quốc Vinh cho biết, lực lượng vận động viên (VĐV) tham dự SEA Games là các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia. Đây đều là những gương mặt ưu tú, có bề dày thành tích như Huy Hoàng ở môn bơi; Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thu Thảo ở điền kinh; Thanh Tùng (thể dục dụng cụ); Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung) hay Nguyễn Thành An (đấu kiếm); Đinh Thị Hảo, Lường Thị Thảo (rowing); Nguyễn Thị Tâm (boxing) hay Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo)…

Theo ông Hoàng Quốc Vinh cho biết, bên cạnh các vận động viên đã có thành tích đặc biệt như trên, tại kỳ Đại hội này, chúng ta cũng mạnh dạn cử các vận động viên trẻ để tạo cơ hội cho họ được thi đấu, cọ xát, chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong tương lai.

Điền kinh Việt Nam vẫn là bộ môn chủ lực với mục tiêu đạt 16 Huy chương vàng tại SEA Games 31.

Đây cũng đều là những vận động viên đã tiệm cận được với thành tích các tấm huy chương ở SEA Games nên Đại hội sẽ là cơ hội để họ khẳng định được khả năng của mình trong việc chinh phục những đỉnh cao.

Dự kiến Đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở 40 môn thi đấu chính thức của Đại hội. Đây là kỳ SEA Games được tổ chức trên sân nhà nên các vận động viên rất phấn chấn và đang tập luyện hết mình chờ ngày tranh tài tại Đại hội./.

Vân Khánh

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất