Nhiều điểm mới trong Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Tại cuộc họp Ban tổ chức chiều 17/3, ông Phạm Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến” sẽ được phát động vào đầu tháng Tư tới tại Hà Nội.

Cuộc thi năm nay có nhiều điểm mới so với năm 2021 và có mở rộng cho cả người Việt Nam ở nước ngoài tham dự.

Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo, đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức tuyên truyền, truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số, phục vụ người dân, đặc biệt là trong điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Điểm mới của cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 là đối tượng dự thi được mở rộng cho tất cả người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống tại nước ngoài (từ 6 tuổi trở lên) đều có thể tham gia dự thi.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chia làm ba nhóm đối tượng dự thi, gồm: Nhóm học sinh tiểu học và trung học cơ sở, nhóm học sinh phổ thông và sinh viên, nhóm người trưởng thành gồm các thí sinh từ 18 tuổi trở lên.

Các thí sinh có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể, bằng cách xây dựng video giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân...

Vòng sơ loại cuộc thi được chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn 1, Ban tổ chức nhận bài thi từ ngày 1/4 đến ngày 15/5, thời gian xét duyệt từ ngày 16/5 đến ngày 15/6, thời gian bình chọn công khai từ ngày 16/6 đến ngày 30/6.

Giai đoạn 2, Ban tổ chức nhận bài từ ngày 15/5 đến ngày 31/7, thời gian xét duyệt từ ngày 1/8 đến ngày 5/9, thời gian bình chọn công khai từ ngày 6/9 đến ngày 20/9.

Các bài thi có điểm cao nhất của vòng sơ loại sẽ được tổng hợp, lựa chọn tham dự vào vòng chung kết. Vòng chung kết được tổ chức bình chọn công khai từ ngày 30/9 đến ngày 10/10.

Ban Giám khảo chấm điểm các bài dự thi vòng chung kết. Tổng điểm bài dự thi được tính trên điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban Giám khảo làm căn cứ để Ban tổ chức đánh giá, xếp giải.

Ban tổ chức dự kiến trao ba giải Đặc biệt, 9 giải Nhất; 18 giải Nhì; 30 giải Ba; 90 giải Khuyến khích cho các bài dự thi xuất sắc.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao một số giải chuyên đề gồm: Bài dự thi có nội dung giới thiệu sách hay nhất; Bài dự thi có phần trình bày hay nhất; Bài dự thi được dàn dựng hay nhất; Bài dự thi sử dụng hiệu ứng hay nhất; Bài dự thi được bình chọn nhiều nhất, sẽ được trao cho từng nhóm đối tượng thí sinh.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 11 tại Hà Nội./.

Phương Lan (TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất