Phát động cuộc thi ảnh thanh niên ASEAN ''Đoàn kết vì lợi ích chung''
(Ảnh minh hoạ: TTXVN)

Nhận lời mời của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia, Trung ương Đoàn, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam thông báo tuyển chọn 5 bức ảnh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham gia Cuộc thi ảnh thanh ASEAN với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

Cuộc thi có ba mục tiêu chính gồm: Cung cấp cho các quốc gia thành viên ASEAN cơ hội để ghi dấu và chia sẻ các nền văn hóa, tín ngưỡng và sự thống nhất thông qua các bức ảnh; khuyến khích và trao quyền cho các thanh niên ASEAN tài năng trong việc thúc đẩy bản sắc và trách nhiệm xã hội; tăng cường nhận thức và các giá trị ASEAN.

Cuộc thi gồm hai vòng: Cấp quốc  gia và cấp khu vực; trong đó ở vòng thi cấp quốc gia, mỗi nước thành viên ASEAN đề cử 5 bức ảnh với chủ đề “Đoàn kết vì lợi ích chung”.

Ở vòng thi cấp khu vực, ban giám khảo sẽ chấm và lựa chọn ra 3 bức ảnh đạt giải chung cuộc và 10 giải danh dự. 50 bức ảnh từ 10 quốc gia thành viên tham gia vòng khu vực cũng sẽ được ban tổ chức đăng tải trên mạng Internet và tổ chức bình chọn để trao cho giải bức ảnh được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

Các bức ảnh xuất sắc đạt giải sẽ được trưng bày tại địa điểm tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40 - 41. Tác giả của ba tác phẩm xuất sắc nhất cấp khu vực sẽ được mời tới Campuchia để nhận giải tại Hội nghị Cộng đồng Văn hóa xã hội ASEAN.

Tại vòng quốc gia Việt Nam, thí sinh gửi hồ sơ dự thi qua email aseanyouthphoto@gmail.com. Mỗi thí sinh gửi duy nhất một ảnh đảm bảo các điều kiện: do chính thí sinh chụp, địa điểm chụp tại Việt Nam. Ảnh định dạng JPG hoặc JPEG, độ phân giải ảnh: 150-300 DPI, kích thước ảnh từ 3-5 MB, cho phép cắt, điều chỉnh nhỏ hoặc điều chỉnh màu sắc. Ảnh không được chứa hình mờ, dấu thời gian hoặc đường viền và được đặt tên ảnh theo cấu trúc: Họ tên - Tên bức ảnh (viết bằng tiếng Anh).

Tác giả cần gửi kèm file chú thích về ảnh bằng tiếng Anh và dịch tiếng Việt (trong một file word) bao gồm một chú thích ngắn giới thiệu về bản thân (họ và tên, năm sinh, đơn vị, số điện thoại, email), một tiêu đề ảnh (không quá 10 từ), một chú thích ngắn về ảnh (không quá 30 từ) và một bài miêu tả dài về ảnh (không quá 100 từ).

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam tuổi tư 18 đến 35 tuổi. Hạn gửi hồ sơ trước 17 giờ ngày 25/4./.

Phạm Mai (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất