Thể thao Việt Nam đã có 18 suất dự Olympic Tokyo
Nguyễn Thị Ánh Viên lần thứ 3 tham dự Olympic.

Thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết, tấm vé thứ 18 của Việt Nam được Liên đoàn Bơi quốc tế (FINA) trao cho Nguyễn Thị Ánh Viên.

Theo FINA, mỗi quốc gia khi có VĐV đã đạt suất tham dự Olympic Tokyo 2020 (Việt Nam có Nguyễn Huy Hoàng) thì tấm vé mời còn lại sẽ được dành cho các nội dung của nữ. Do đó, Ánh Viên cùng Nguyễn Huy Hoàng sẽ tham dự Olympic Tokyo.

Đây là lần thứ 3 Ánh Viên tham dự Olympic (hai lần trước là Olympic London 2012 và Rio de Janeiro Brazil 2016).

Một trường hợp khác cũng khá thú vị là tấm vé dành cho võ sĩ Judo Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Do từ đầu năm 2020 đến nay, Thanh Thủy không có cơ hội tham gia giải đấu quốc tế nào nên vào cuối tháng 6 khi hết hạn tích điểm, võ sĩ này xếp hạng 11 châu Á. Tưởng như hết cơ hội dự Olympic nhưng “trong cái rủi lại có cái may”, Thanh Thủy đã được Liên đoàn Judo quốc tế trao vé đến Tokyo vì võ sĩ Triều Tiên không tham dự. Đây là tấm vé thứ 17 của đoàn Việt Nam.

Trước đó, một số VĐV khác cũng nhận được suất đến Tokyo không qua thi đấu như bắn súng, điền kinh, cầu lông…

Như vậy đến thời điểm này, Việt Nam đã có 18 VĐV có vé tham dự Olympic Tokyo 2020.

Danh sách 18 VĐV dự Olympic Tokyo:

Hoàng Xuân Vinh (bắn súng); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Nguyễn Văn Đương (Boxing); Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Quách Thị Lan (điền kinh); Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (Rowing); Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo). 

Theo Tổng cục TDTT, tất cả các VĐV tham dự Olympic đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Nếu không có gì thay đổi, ngày 18/7, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Tokyo tham dự Olympic.

Olympic Tokyo 2020 khai mạc vào ngày 23/7 tới./.

Theo chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất