Thể thao Việt Nam: Quyết tâm top đầu và hiện thực giấc mơ HCV bóng đá nam SEA Games
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam. Ảnh: TĐ

Thay mặt lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN), ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tham dự SEA Games 30, báo cáo với các đại biểu về công tác chuẩn bị của đoàn TTVN.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, vượt qua những khó khăn chủ quan và khách quan, các HLV, VĐV của đoàn TTVN đã sẵn sàng bước vào tranh tài tại SEA Games 30. Thay mặt đoàn TTVN, Trưởng đoàn cũng nhận trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ đoàn kết, quyết tâm vì một kỳ SEA Games thành công.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã trao cờ cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các thành viên của đoàn TTVN phải thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, nỗ lực, quyết tâm trong thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Mỗi thành viên của đoàn TTVN tham dự SEA Games 30 phải là một sứ giả văn hóa, quảng bá, giới thiệu hình ảnh của đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng tin tưởng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc của các HLV, VĐV, đoàn TTVN sẽ thi đấu thành công tại SEA Games 30.

Tính từ năm 2003 đến nay, qua 8 kỳ SEA Games, đoàn TTVN luôn đứng trong Top 3 bảng xếp hạng huy chương. Tại Lễ xuất quân lần này, Bộ VHTT&DL đã giao nhiệm vụ cho đoàn TTVN, phấn đấu giành từ 65 - 70 HCV và hướng tới mục tiêu xếp ít nhất ở vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Đoàn TTVN sẽ mang tới Philippines tổng cộng 856 thành viên, góp mặt tại 43/56 môn, trong đó, những môn thế mạnh như điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ... được kỳ vọng sẽ mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Đội tuyển điền kinh được giao trọng trách nặng nề nhất với khoảng 15 HCV, còn VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là cá nhân được giao chỉ tiêu nhiều nhất, từ 8 - 9 HCV. Thiện thực hóa tham vọng lần đầu tiên đoạt HCV môn bóng đá nam tại SEA Games. Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng quyết tâm bảo vệ tấm HCV đã giành được ở kỳ SEA Games 29 trên đất Malaysia.

Ông Trần Đức Phấn cho biết, số lượng lớn các thành viên của đoàn TTVN sẽ lên đường sang Manila vào ngày 26/11 tới. Riêng 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam sẽ lên đường sớm, từ ngày 22/11, do các trận đấu tại vòng bảng sẽ chính thức diễn ra từ ngày 26/11.

Tại Philippines, đa số các VĐV Việt Nam sẽ tập trung tại New Clark City, cũng là nơi có nhiều môn Olympic thi đấu như điền kinh, bơi lội, bắn súng, bắn cung, judo, vật... bên cạnh một số bộ môn truyền thống như kurash, jujitsu, võ gậy, sambo, trượt nước, golf...

SEA Games 30 tại Philippines sẽ là kỳ đại hội hứa hẹn nhiều khó khăn. Địa điểm thi đấu của các môn được chia theo 4 khu vực, khoảng cách giữa nơi ở và địa điểm thi đấu tương đối xa, buộc các VĐV phải di chuyển nhiều với khoảng cách xa./.

L. Sơn

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất