Trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội”
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội Tô Văn Động trao giải Nhất cho tác giả Lê Ngọc Huy.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp, đời sống sinh hoạt hàng ngày; giới thiệu tới du khách trong nước và quốc tế một bức tranh toàn cảnh về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, thiết thực kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954- 10/10/2019).

Bên cạnh đó, tạo môi trường thuận lợi để những người đam mê nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên được thể hiện tài năng và góc nhìn, đồng thời được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần làm phong phú thêm nguồn tư liệu ảnh của Thành phố. 

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội" được phát động từ cuối năm 2018. Sau 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.659 tác phẩm (trong đó có 2.514 ảnh đơn và 145 ảnh bộ) của 430 tác giả đến từ 8 quốc gia. Gồm có: Việt Nam (37 tỉnh, thành trong cả nước), Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản.

Các tác phẩm tham dự phải đạt các yêu cầu về nội dung và hình thức như sau: Về nội dung, phải chứa đựng thông điệp về "Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến; Thủ đô anh hùng; Thành phố vì hòa bình; Hà Nội hội nhập và phát triển; Hà Nội xanh - sạch - đẹp; những khoảnh khắc đẹp về Người Hà Nội thanh lịch và văn minh. Về hình thức, phải thể hiện với những yếu tố tạo nên giá trị nghệ thuật của tác phẩm: Ý tưởng, ánh sáng, bố cục, đường nét, màu sắc và các yếu tố kỹ thuật nhiếp ảnh…

Các  tác giả đạt giải Nhì
Các tác giả đạt giải Nhì.

Sau 9 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.659 tác phẩm của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia, gồm có: Việt Nam (37 tỉnh, thành trong cả nước tham gia), Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản.

Theo đồng chí Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Việt Nam, Trưởng ban Giám khảo cho biết, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 106 tác phẩm (gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh) chứa đựng thông điệp về Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Hà Nội hội nhập và phát triển, Hà Nội xanh - sạch - đẹp, những khoảnh khắc đẹp về Người Hà Nội thanh lịch và văn minh... vào chấm vòng chung khảo và trưng bày tại triển lãm ảnh “Tự hào Hà Nội”. 

Các  tác giả đạt giải Ba.
Các tác giả đạt giải Ba.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày và trao giải đều có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào về Hà Nội, một Hà Nội năng động với nhịp sống mới, nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh. 

Ban giám khảo chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 15 tác phẩm của tác giả Việt Nam và 1 tác phẩm của tác giả Singapore. Theo đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Hà Nội - Nhìn từ trên cao” của tác giả Lê Ngọc Huy; giải Nhì thuộc về tác phẩm “Hà Nội điểm đến” của tác giả Nguyễn Hồng Nga và tác phẩm “Lung linh đêm Ba Đình” của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn. 

Khán giả đến xem triển lãm.
Khán giả đến xem triển lãm.

Bên cạnh đó, Ban giám khảo trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác. Những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội” sẽ được trưng bày từ ngày 10 - 14/10, tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền.

Thu Hằng

 

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất