Việt Nam sẽ xuất quân ngày 16/11 dự SEA Games 30
Đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm duy trì thành tích Top 3 toàn đoàn. Ảnh: L.S.

Cũng theo thông tin mới nhất từ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 2019 Trần Đức Phấn, ngày 26/11, từ sân bay quốc tế Nội Bài, "đại quân" của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường đến Manila dự SEA Games 30. Để tạo thuận lợi cho công tác di chuyển của đoàn, Vietnam Airlines đã bố trí riêng một máy bay để chở đoàn Việt Nam. Trong khi đó, do chính thức thi đấu ngay từ ngày 26/11, nên hai đội tuyển bóng đá nam và nữ sẽ đi trước từ ngày 22/11.

Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ đóng đại bản doanh ở New Clark City, nơi có nhiều môn Olympic thi đấu là điền kinh, bơi lội, bắn súng, judo, vật, bắn cung, cùng những môn truyền thống như kurash, Jujitsu, võ gậy, sambo, trượt nước, golf...

SEA Games 30 sẽ là một đại hội vô cùng vất vả, bởi địa bàn thi đấu dàn trải với khoảng cách hơn 100 km từ thủ đô Manila đến các cụm thi đấu khác, ảnh hưởng lớn đến việc di chuyển của các VĐV.

Tại Lễ xuất quân tới đây, đoàn thể thao Việt Nam sẽ nhận trọng trách trước Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch là phấn đấu giành 65 - 70 huy chương vàng, xếp trong 3 hạng đầu toàn đoàn. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự hơn 40 môn với 856 thành viên và đặt kỳ vọng vào những bộ môn thế mạnh như: Điền kinh, bắn súng, thể dục dụng cụ, đấu kiếm, đua thuyền, bơi, cờ vua, cử tạ...

Trong đó, đội tuyển điền kinh đề ra mục tiêu giành khoảng 15 HCV. VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được giao chỉ tiêu nhiều nhất là giành 8 - 9 HCV trên đất Philippines. Môn bắn súng, kỳ vọng vẫn được đặt lên vai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Trong khi đó cua-rơ Nguyễn Thị Thật cũng là niềm hy vọng vàng ở đua xe đạp.

Báo Tin tức sẽ liên tục cập nhật đầy đủ và chi tiết những tin tức, kết quả thi đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Cũng trong ngày 16/11 lúc 15 giờ, Trung tâm huấn luyện quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trung tâm. Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc trung tâm, buổi lễ 60 năm đúc kết lại một chặng đường đã qua và tiếp tục hướng đến những mục tiêu xa hơn, nhanh hơn và mạnh hơn./.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất