Học sinh tiểu học thi tìm hiểu kỹ năng phòng chống đuối nước

Tới dự có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban Tuyên giáo quận ủy Cầu Giấy, lãnh đạo các nhà trường trên địa bàn Hà Nội cùng toàn thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B - Hà Nội.

 

Ban tổ chức trao quà cho các học sinh tiểu học thi tìm hiểu kỹ năng phòng chống đuối nước. (ảnh T. Hương)

Cuộc thi có sự tham gia của 100 em học sinh tiêu biểu của khối lớp 5 và các thầy cô giáo trong vai trò “người cứu trợ” của trường Tiểu học Dịch Vọng B. Đây là cuộc thi điểm, hướng dẫn về cách thức tổ chức tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em để nhân rộng trong các trường phổ thông và các khu dân cư trên toàn quốc. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018.

Dựa trên format của cuộc thi “Rung chuông vàng” của Đài truyền hình Việt Nam, các câu hỏi của chương trình được đưa ra là những kiến thức và kỹ năng thực tế về nguyên nhân đuối nước, nhận biết những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, các biện pháp phòng ngừa và cách cứu đuối dưới hình thức trả lời trắc nghiệm đã giúp các em học sinh dễ hiểu và dễ chọn phương án trả lời chính xác.

Phát biểu tại Lễ khai mạc cuộc thi, bà Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: “Tôi mong rằng, cuộc thi này được lan tỏa, nhân rộng để mỗi trường học, mỗi địa phương sẽ học tập, sáng tạo, vận dụng các hình thức tuyên truyền phù hợp, giúp các em học sinh và toàn xã hội nhận thức đúng hơn, có những hành động thiết thực hơn đối với công tác phòng, chống đuối nước trẻ em”.

Sau 15 câu hỏi có 43 học sinh thắng cuộc và rung được chuông vàng. Trước đó, sau câu số 8, trên sân thi đấu chỉ còn 49 em và phải nhờ sự cứu trợ của các thầy cô giáo. Với 7 phao cứu trợ được ném trúng đích, các thầy cô đã cứu trợ được 21 em quay trở lại sàn thi đấu./.

Thu Hương - Tổng cục TDTT

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất