Khởi động 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam
Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn. Ảnh: TTXVN

Trải qua hơn 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên. Hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam không ngừng lớn mạnh, mở rộng cả về quy mô và chất lượng. Hội có hệ thống ở 4 cấp từ trung ương đến cơ sở với tổng số gần 10 triệu hội viên. Các thành viên tập thể của Hội như Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam… không ngừng được củng cố, xây dựng và mở rộng.

Ở cấp địa phương còn có các Hội Doanh nhân trẻ, câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp, thanh niên tình nguyện, hiến máu tình nguyện, bảo vệ môi trường, phòng chống tội phạm; các câu lạc bộ, đội, nhóm theo ngành nghề sở thích..., tạo nên sự đa dạng, phong phú cho công tác Hội và phong trào thanh niên; phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện và sức trẻ của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục hội viên, thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước. Không chỉ phát triển ở trong nước, tổ chức Hội đã mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên ở ngoài nước với tổ chức Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại 5 nước Nhật Bản, Cộng hòa Séc, Rumani, Tây Ban Nha và Ba Lan. Tổ chức Hội ngoài nước đã quy tụ, chăm lo, hỗ trợ cho các bạn thanh niên Việt Nam ở nước sở tại trong học tập, lao động và đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua các hoạt động, chương trình hướng về Tổ quốc.

Trong giai đoạn hiện nay, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tiếp tục triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” vận động giúp cán bộ Hội, hội viên, thanh niên khơi dậy tình yêu Tổ quốc, tạo động lực để thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với sự phát triển của phong trào, tổ chức Hội các cấp có sự phát triển vượt bậc và có nhiều đổi mới trong phương thức tập hợp thanh niên đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ trong công tác tập hợp, đoàn kết và phát huy các lực lượng thanh niên trong và ngoài nước. Hoạt động của Hội các cấp đã đồng hành với hội viên, thanh niên, tạo nên diện mạo mới của phong trào thanh niên thời kỳ hội nhập quốc tế, đưa các phong trào thanh niên trở thành hành động cách mạng sôi nổi, hiệu quả, tích cực tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh của từng địa phương, đơn vị. Các chương trình đồng hành, hỗ trợ thanh niên của Hội đã nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đông đảo thanhnieen. Các phong trào, chương trình của Hội đã ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thực tiễn và ý nghĩa xã hội cao, tạo nên sức lan tỏa sâu rộng đối với hội viên, thanh niên.

Thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ dịp 27.7.2021

Trong 65 ngày thi đua cao điểm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng tổ chức Hội các cấp tập trung vào các nội dung: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống 65 năm của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Tổ chức các hoạt động thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong đó, Trung ương Hội sẽ tổ chức các hoạt động nổi bật như: tổ chức Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu 65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; tổ chức các buổi giao lưu gặp mặt Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; trao giải thưởng “15 tháng 10”; giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” và đặc biệt là các hoạt động tham gia phòng, chống, hỗ trợ hội viên, thanh niên và nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19...

Phát biểu khởi động 65 năm ngày thi đua cao điểm chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: Hoạt động được diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt. Có thể cách làm sẽ không hấp dẫn và thu hút các hội viên, thanh niên bằng một hoạt động trực tiếp với quy mô hàng vạn thanh niên tham gia, tuy nhiên, đây là một cách làm phù hợp, có ý nghĩa sâu sắc và đặc biệt là nhắc nhớ chúng ta không được lơ là chủ quan trước đại dịch Covid-19, nhắc nhớ mỗi người trẻ, mỗi Hội viên, thanh niên chúng ta phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong thời gian tới, để chúng ta có thể chiến thắng đại dịch, và đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường. Anh Nguyễn Anh Tuấn đề nghị các tổ chức Hội, cán bộ Hội, hội viên, thanh niên thực hiện tốt 03 nhiệm vụ chủ yếu:

Thứ nhất, cần phải ứng dụng các nền tảng truyền thông hiện đại, đặc biệt là các nền tảng số, để tăng cường tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam qua 65 năm xây dựng và trưởng thành dưới sự lãnh đạo dìu dắt của Đảng, của Bác Hồ, sự định hướng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, để mỗi hội viên, thanh niên nhận thức được sâu sắc truyền thống vẻ vang của Hội và ý thức phấn đấu nhiều hơn nữa cho mục tiêu 2030 và khát vọng 2045 vì một Việt Nam hùng cường.

Các bạn đoàn viên thanh niên Thành đoàn Phan Thiết tiếp nhận hơn 30 tấn hàng hóa “Chuyến xe tuổi trẻ - San sẻ yêu thương” và phân loại các nhu yếu phẩm để trao cho nhân dân thành phố Phan Thiết. Ảnh minh họa: Nguyễn Thanh/TTXVN

Thứ hai, các cấp bộ Hội cần triển khai một cách có hiệu quả, sáng tạo và linh hoạt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và các chương trình đồng hành với thanh niên theo đúng tinh thần: Tiên phong, Tương trợ và Thích ứng. Mỗi tổ chức Hội cần tổ chức nhiều hoạt động để các bạn hội viên thanh niên, dù là doanh nhân hay bác sĩ, dù là sinh viên hay văn nghệ sĩ trẻ, dù là thanh niên nông thôn hay thanh niên đô thị, dù là thanh niên ở Việt Nam hay thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, đều nhận thức được đầy đủ trách nhiệm của mình và tham gia một cách có hiệu quả, tích cực nhất vào công cuộc phòng chống đại dịch với những công trình, phần việc thanh niên thực sự ý nghĩa và thiết thực để đưa đất nước sớm trở lại bình thường, và đặc biệt là xây dựng tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên ngày càng vững mạnh từ cơ sở.

Thứ ba, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, báo cáo kết quả công tác, động viên, chia sẻ với các anh chị cán bộ Hội qua các thời kỳ, đồng thời tiếp nhận những ý kiến bảo ban, hướng dẫn, những gợi ý của các anh, chị cho công tác Hội và phong trào thanh niên thời gian tới. Đây là một nguồn thông tin hết sức phong phú, bổ ích và có giá trị để chúng ta thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của tổ chức Hội vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước trong thời gian tới.

Dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp các đơn vị đồng hành tổ chức khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng cho dân tộc Lự tại tỉnh Lai Châu (1 trong 16 dân tộc dưới 10.000 người); tặng Không gian đọc sách cho Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú N’ Trang Lowng (tỉnh Đắk Nông); khởi công 03 công trình thanh niên “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho học sinh dân tộc thiểu số mồ côi có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 80 triệu đồng/căn), khởi công 8 công trình thanh niên “Trường đẹp cho em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại các địa bàn đặc biệt khó khăn tại tỉnh Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Bắc Kạn,… với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng , tiếp tục tổ chức các hoạt động “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch” hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như Chương trình “Triệu bữa cơm”, Chương trình “Hát để sẻ chia”,./.

Lâm Hải-Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất