Bộ GTVT lên kịch bản khoanh vùng, dập dịch khi có ca nhiễm COVID-19
Lực lượng y tế tiến hành phun khử khuẩn tại trụ sở Bộ Giao thông Vận tải. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Sau trường hợp một nhân viên nghi mắc COVID-19 có kết quả âm tính, Bộ Giao thông Vận tải đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch cũng như mọi hoạt động của bộ.

Cụ thể, sáng ngày 18/5, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Cơ quan đã yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Qua xét nghiệm nhanh lần 1 tại Bệnh viện 198 cho kết quả dương tính. Vì vậy, trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm PCR đối với nhân viên nghi mắc COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chủ động rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với nhân viên trên để phân loại đối tượng và ngay trong tối 18/5 đã đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có thể có liên quan.

Vào lúc 21 giờ 45 ngày 18/5, theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên công tác tại Bộ Giao thông Vận tải nghi mắc COVID-19 đã có kết quả Âm tính.  Bộ Giao thông Vận tải đã thông báo và cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở cơ quan bộ.

"Bộ Giao thông Vận tải cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của bộ," lãnh đạo bộ khẳng định.

Bộ Giao thông Vận tải đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc bộ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Được biết, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã ban hành Chỉ thị về tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong ngành.

Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị của ngành thường xuyên theo dõi, chỉ đạo công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; duy trì khoảng cách an toàn theo quy định.

Bộ trưởng Thể cũng yêu cầu chịu trách nhiệm và cá thể hóa trách nhiệm việc công chức, viên chức và người lao động lây nhiễm COVID-19 tại cơ quan, đơn vị do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất