TP Hồ Chí Minh đầu tư hơn 5.600 tỷ đồng xây 3 bệnh viện cửa ngõ
Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng mức đầu tư 3 bệnh viện này là hơn 5.600 tỷ đồng từ ngân sách của thành phố.

Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, đây là những dự án thuộc nhóm A, loại công trình dân dụng lĩnh vực y tế cấp 1 quy mô 1.000 giường với mục tiêu xây dựng mới cơ sở y tế hiện đại, đạt chuẩn khu vực Đông Nam Á.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức có mức đầu tư 1.915 tỷ đồng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn 1.895 tỷ đồng và 1.854 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Ba bệnh viện cửa ngõ này nằm trong 6 dự án trọng điểm thuộc đề án quy hoạch ngành y tế từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài xây dựng cơ sở vật chất đạt chuẩn, trang thiết bị của các bệnh viện cũng được đầu tư hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám và điều trị hiện nay cũng như trong tương lai.

Các khoa chuyên sâu được thành lập với thiết bị y khoa đồng bộ, hiện đại, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến cuối và khu vực nội thành, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, kỹ thuật và trình độ chuyên môn tốt hơn cho việc chăm sóc sức khỏe người dân tại tuyến đầu.

Sở Xây dựng, Sở Y tế và các sở, ngành liên quan sẽ trình duyệt Thường trực Hội đồng Nhân dân trước ngày 31/10 tới để dự án được bố trí vốn vào năm 2019./.

 

TG

Có thể bạn quan tâm

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất