• Việt Nam - Động lực thúc đẩy APEC 2017 chuyển mình, xây đắp tương lai chung trong một thế giới đang thay đổi

  Việt Nam - Động lực thúc đẩy APEC 2017 chuyển mình, xây đắp tương lai chung trong một thế giới đang thay đổi

  Năm APEC 2017 là chuỗi các sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng nhằm khẳng định đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng của Đảng ta, góp phần nâng cao vị thế quốc tế của đất nước trong tình hình mới.

 • Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 ra Tuyên bố chung của các Bộ trưởng

  Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 ra Tuyên bố chung của các Bộ trưởng

  Sau 3 ngày diễn ra (19 - 21/10), chiều 21/10, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 và các hội nghị liên quan đã chính thức bế mạc tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 ra Tuyên bố chung của các Bộ trưởng. 

 • Đà Nẵng: Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Đà Nẵng: Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện và Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

  Một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu được lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng đã và đang chỉ đạo thực hiện quyết liệt, là công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thời gian trước, trong và sau khi diễn ra sự kiện quan trọng này. 

 • Các sáng kiến của Việt Nam rất quan trọng đối với APEC

  Các sáng kiến của Việt Nam rất quan trọng đối với APEC

  Việt Nam có vai trò ngày càng lớn trong không chỉ trong APEC mà còn trên thế giới và tất nhiên Việt Nam là một nền kinh tế mở, nên sẽ là rất quan trọng đối với Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác cùng có lợi trong khu vực và hơn thế nữa. 

 • Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC 2017

  Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC 2017

  Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC (FMM) lần thứ 24 và các Hội nghị liên quan, sáng 19/10, Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC 2017 đã diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

 • Sẵn sàng cho công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Ðà Nẵng

  Sẵn sàng cho công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Ðà Nẵng

  Tuần lễ Cấp cao APEC là sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2017, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 11-11-2017, tại TP Ðà Nẵng. Nhân dịp này, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Ðảng, Thứ trưởng Công an đã có trao đổi về công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại TP Ðà Nẵng sắp tới. 

 • APEC 2017: Cần Thơ mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  APEC 2017: Cần Thơ mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  Ngày 9/10, Công an thành phố cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch mở cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 từ 5-11/11.

 • Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC Việt Nam

  Chủ tịch nước làm việc với lãnh đạo Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC Việt Nam

  Tiếp tục các hoạt động của Năm APEC 2017, sáng 27/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC Việt Nam (ABAC Việt Nam).

 • APEC 2017: Thế giới hướng đến Việt Nam

  APEC 2017: Thế giới hướng đến Việt Nam

  Đối với Việt Nam, việc đứng ra tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017) không chỉ là một vinh dự mà còn là một trách nhiệm để chứng minh vị thế xứng đáng của Việt Nam giữa các nền kinh tế dẫn đầu thế giới hiện nay.

 • APEC 2017: Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11

  APEC 2017: Khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11

  Trong khuôn khổ các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam năm 2017, sáng 21/9, tại thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) đã khai mạc Hội nghị các quan chức cao cấp APEC về quản lý thiên tai lần thứ 11. 

 • Khai mạc Hội nghị các Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24

  Khai mạc Hội nghị các Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24

  Sáng 15/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội nghị các Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24) chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số” đã khai mạc, với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ trưởng nền kinh tế thành viên APEC và chuyên gia kinh tế đến từ các tổ chức kinh tế quốc tế. 

 • Thúc đẩy tiếp cận của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với kinh tế số

  Thúc đẩy tiếp cận của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa với kinh tế số

  Trong khuôn khổ Tuần lễ Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017 và các cuộc họp liên quan, ngày 12/9, Hội thảo APEC về tiếp cận của doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) với kinh tế số đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

 • Tập trung nhiều về nội dung về kinh tế, tài chính, thương mại

  Tập trung nhiều về nội dung về kinh tế, tài chính, thương mại

  Ngày 29/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự chủ trì của Chủ tịch SOM APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, Hội nghị lần thứ ba các quan chức cao cấp APEC (SOM 3) đã họp ngày đầu tiên, với sự tham dự của gần 200 đại biểu đại diện các nền kinh tế thành viên, Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC), Hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC), Ban Thư ký APEC quốc tế... 

 • Phiên họp của Ủy ban Kinh tế APEC về thúc đẩy kinh tế

  Phiên họp của Ủy ban Kinh tế APEC về thúc đẩy kinh tế

  Trong khuôn khổ Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ 3 (SOM 3) và các hội nghị liên quan diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 25/8, Ủy ban Kinh tế APEC (EC) tổ chức họp phiên toàn thể lần thứ 2 và phiên họp thứ 5 của Nhóm bạn của Chủ tịch (FotC) về vấn đề xây dựng thể chế chính sách thúc đẩy sự phát triển cho các nền kinh tế thành viên APEC. 

 • Hướng dẫn tuyên truyền APEC Việt Nam 2017

  Hướng dẫn tuyên truyền APEC Việt Nam 2017

  (TG)- Ngày 25/8, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn số 39-HD/BTGTW tuyên truyền APEC Việt Nam 2017. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.