• APEC 2017: Động lực giúp doanh nghiệp thay đổi tư duy hội nhập

  APEC 2017: Động lực giúp doanh nghiệp thay đổi tư duy hội nhập

  Năm 2017, Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

 • Hoàn tất các hoạt động ở cấp ủy ban và nhóm công tác trong khuôn khổ Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan

  Hoàn tất các hoạt động ở cấp ủy ban và nhóm công tác trong khuôn khổ Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan

  (TG)-Ngày 1/3, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), các cuộc họp cấp làm việc chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) đã hoàn tất với hoạt động cuối cùng của Ủy ban điều phối SOM về Hợp tác kinh tế - kỹ thuật (SCE), Nhóm bạn Chủ tịch (FoTC) về kết nối và Hội đồng điều hành Cơ quan hỗ trợ chính sách (PSU) .

 • Khánh Hòa mong muốn thu hút đầu tư nhiều hơn từ nền kinh tế Nhật Bản

  Khánh Hòa mong muốn thu hút đầu tư nhiều hơn từ nền kinh tế Nhật Bản

  Bên lề Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp (SOM 1) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) năm 2017 diễn ra tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 18/2-3/3/2017, ngày 1/3, lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc gặp gỡ với đại diện nền kinh tế Nhật Bản để trao đổi, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của địa phương nhằm tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư trong lĩnh vực kinh tế.

 • Góp phần nâng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

  Góp phần nâng hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế

  Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 và các cuộc họp liên quan được tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa) từ ngày 18/2 đến 3/3/2017 với sự tham dự của khoảng 1.500 đại biểu đến từ 21 nền kinh tế thành viên. Bên lề Hội nghị, một số tình nguyện viên chia sẻ về những công việc tuy nhỏ bé nhưng thật hữu ích.

 • Thúc đẩy tự do hóa thương mại trong các nền kinh tế thành viên APEC

  Thúc đẩy tự do hóa thương mại trong các nền kinh tế thành viên APEC

  (TG)- Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương đang ở giai đoạn quan trọng nhằm đẩy mạnh nỗ lực hoàn thành các Mục tiêu Bogor về tự do hóa thương mại và đầu tư vào năm 2020. Bên lề Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp (SOM1) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương năm 2017, phóng viên đã có cuộc trao đổi với Tiến sỹ Võ Trí Thành, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu quản kinh tế Trung ương về vấn đề thúc đẩy mục tiêu tự do hóa thương mại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 • Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ 10

  Hội nghị SOM 1 và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ 10

  (TG)-Ngày 27/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ 10.

 • Thành viên APEC ủng hộ những ưu tiên của Năm APEC 2017 tại Việt Nam

  Thành viên APEC ủng hộ những ưu tiên của Năm APEC 2017 tại Việt Nam

  Ngày 20/2 (giờ địa phương) tại trụ sở của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã triệu tập cuộc họp dưới sự chủ trì của Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn Việt Nam, quy tụ đại diện của các Phái đoàn ngoại giao 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại WTO để phổ biến các ưu tiên của Năm APEC Việt Nam 2017, đồng thời thảo luận các chương trình hoạt động tại Việt Nam cũng như tại Geneva. 

 • APEC 2017: Tiếp tục cuộc họp của các nhóm công tác và tiểu ban SOM1

  APEC 2017: Tiếp tục cuộc họp của các nhóm công tác và tiểu ban SOM1

  Ngày 22/2, tại thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), các đại biểu tham dự Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ nhất (SOM 1) và các cuộc họp liên quan bước vào ngày làm việc thứ năm với các cuộc họp trong khuôn khổ các nhóm công tác và tiểu ban Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương về Thủ tục hải quan (SCCP), Chống khủng bố (CTWG ), Nhóm công tác về phát triển nguồn nhân lực (HRDWG, Ủy ban Thương mại và đầu tư (CTI), Nhóm chỉ đạo về thương mại điện tử (ECSG), Diễn đàn đổi mới khoa học và đời sống (LSIF), Nhóm công tác về luật và chính sách cạnh tranh (CPLG).

 • APEC đẩy mạnh hợp tác thông qua giáo dục

  APEC đẩy mạnh hợp tác thông qua giáo dục

  Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) tại TP. Nha Trang, sáng 21/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đối tác thuộc mạng lưới giáo dục APEC EDNET phối hợp tổ chức Diễn đàn hợp tác về giáo dục-đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trong khu vực APEC.

 • Việt Nam tích cực triển khai “Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017”

  Việt Nam tích cực triển khai “Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017”

  Hợp tác tài chính là một trong các trụ cột của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC). Năm 2017, Bộ Tài chính Việt Nam sẽ chủ trì “Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017”.

 • Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai cho các nền kinh tế APEC

  Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai cho các nền kinh tế APEC

  (TG)-Cuộc họp lần thứ 11 Nhóm công tác về ứng phó khẩn cấp thiên tai (EPWG-Emergency Preparedness Working Group) vừa được Tổng cục Thủy lợi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức tại Nha Trang trong khuổn khổ Hội nghị các quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM1) và các cuộc họp liên quan năm 2017.

 • Một ngày làm việc sôi nổi với 10 cuộc họp trong khuôn khổ SOM 1

  Một ngày làm việc sôi nổi với 10 cuộc họp trong khuôn khổ SOM 1

  Ngày 19/2, ngày làm việc thứ hai của Hội nghị lần thứ Nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan, tiếp tục với các hoạt động của 10 nhóm công tác và tiểu ban APEC trên các lĩnh vực tương ứng. Đây là một trong những ngày hoạt động sôi nổi nhất trong dịp Hội nghị này và các cuộc họp liên quan của Năm APEC 2017 diễn ra tại thành phố biển Nha Trang, từ ngày 18/2 – 3/3.

 • APEC 2017: Nhiều cuộc họp, hội thảo chuyên đề trong ngày đầu tiên khởi động SOM 1

  APEC 2017: Nhiều cuộc họp, hội thảo chuyên đề trong ngày đầu tiên khởi động SOM 1

  Ngày 18/2, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc cuộc họp lần thứ 44 Nhóm chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ (IPEG 44).

 • Các cuộc họp Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC

  Các cuộc họp Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC

  (TG)-Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM1) tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, từ ngày 18 - 21/2/2017 sẽ diễn ra một loạt các cuộc họp do Bộ Khoa học và Công nghệ được phân công làm đầu mối công tác, bao gồm: Cuộc họp lần thứ 9 Nhóm Cơ chế Đối tác chính sách Khoa học, công nghệ và Đổi mới APEC (PPSTI-9), Cuộc họp lần thứ nhất Tiểu ban Tiêu chuẩn và Hợp chuẩn APEC (SCSC-1) và Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm Chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ (IPEG-44). 

 • Thông cáo báo chí Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm Chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ

  Thông cáo báo chí Cuộc họp lần thứ 44 Nhóm Chuyên gia APEC về Sở hữu trí tuệ

  (TG)-Cuộc họp IPEG 44 sẽ vẫn bám sát mục đích chung của hợp tác APEC về sở hữu trí tuệ, đó là: tăng cường đối thoại về chính sách sở hữu trí tuệ và thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường tính hiệu quả của hệ thống bảo hộ sở hữu trí tuệ, thực hiện Hiệp định về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (Hiệp định TRIPS của WTO)...

 • Trang
 • 1
 • 2