• 108 tập phim “con gái của mẹ” nói lên số phận lận đận của những người phụ nữ

  108 tập phim “con gái của mẹ” nói lên số phận lận đận của những người phụ nữ

  (TG) - Đạt giải “Kịch bản xuất sắc nhất” trong lễ trao giải truyền hình Hàn Quốc năm 2019, 108 tập phim Con gái của mẹ sẽ chính thức lên sóng lúc 11h20 từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 29.5.

 • Văn hóa và sự phát triển bền vững đất nước

  Văn hóa và sự phát triển bền vững đất nước

  (TG) - Văn hóa giữ vị trí đặc biệt và vai trò quan trọng trong sự điều tiết, vận động mọi mặt của xã hội; là động lực trực tiếp thúc đẩy sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội; kích thích sự sáng tạo và đánh thức những năng lực tiềm ẩn của con người. Nhân tố văn hóa không nằm ngoài kinh tế - xã hội hay chính trị, đồng thời là một bộ phận thiết yếu trong đường lối quân sự của chiến lược bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Tóm lại, văn hóa có mặt và giữ vị trí trọng yếu trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

 • Nhận bảo hiểm xã hội một lần: được ít mất nhiều

  Nhận bảo hiểm xã hội một lần: được ít mất nhiều

  (TG) - Để đặt bút ký đơn đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần chỉ mất chưa đến một phút nhưng người lao động (NLĐ) sẽ mất đi nhiều thứ. Số tiền NLĐ nhận được trước mắt có thể giải quyết một số nhu cầu cấp thiết, nhưng về lâu về dài sẽ có những hệ lụy…

 • Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020: Thời cơ vàng trong vận hội mới

  Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt Nam 2020: Thời cơ vàng trong vận hội mới

  (TG) - Với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà đầu tư, nhằm cung cấp các thông tin, chính sách, tìm kiếm các giải pháp để phát triển, Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương và Tạp chí Thương Gia tiếp tục phối hợp tổ chức “Diễn đàn Bất động sản Công nghiệp Việt Nam - lần 2” vào ngày 19/6/2020 tại Trung tâm Hội Nghị Quốc tế - 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

 • Văn học nghệ thuật Việt Nam sau năm 1975: Đổi mới và hội nhập

  Văn học nghệ thuật Việt Nam sau năm 1975: Đổi mới và hội nhập

  (TG) - Ánh sáng của “đổi mới tư duy” mà Đảng ta khởi động từ Đại hội Đảng lần thứ VI (năm 1986) và cuộc hành trình không ngừng nghỉ trong gần 35 năm qua của dân tộc đã làm nên nhiều kỳ tích... Những bài học phải trả giá bằng xương máu của dân tộc qua nhiều thế hệ chính là những chất liệu quan trọng để mỗi nhà văn và người nghệ sĩ thấu hiểu, đặt trách nhiệm khi cầm bút...

 • Công ty cổ phần Carbon Việt Nam đồng hành cùng đồng bào ở Lũng Cú, Hà Giang

  Công ty cổ phần Carbon Việt Nam đồng hành cùng đồng bào ở Lũng Cú, Hà Giang

  (TG) - Công ty cổ phần Carbon Việt Nam vừa được trao quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án bảo tồn và đầu tư xây dựng làng văn hóa du lịch cộng đồng Lô Lô Chải, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

 • Lai Châu: Vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách an sinh xã hội hiện nay

  Lai Châu: Vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện chính sách an sinh xã hội hiện nay

  (TG) - An sinh xã hội (ASXH) là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhất là đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, nơi có nhiều khó khăn và rủi ro trong cuộc sống. Thực hiện chính sách ASXH là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị, trong đó vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội là rất quan trọng. Ở Lai Châu là một điển hình như vậy.

 • Phát huy truyền thống văn hiến của dân tộc

  Phát huy truyền thống văn hiến của dân tộc

  (TG) - Xây dựng và phát triển nền văn hiến Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh là xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam dân tộc, hiện đại; là học tập, phát huy những phẩm chất trong sáng đẹp đẽ của những bậc hiền tài trong lịch sử, để trên cơ sở đó tạo điều kiện cho sự xuất hiện ngày càng nhiều các bậc hiền tài ở thời đại chúng ta.

 • Khúc ca mừng chiến thắng lay động con tim!

  Khúc ca mừng chiến thắng lay động con tim!

  Cách đây tròn 45 năm, vào đêm 28/4/1975, sau khi nghe bản tin cuối cùng của Đài Tiếng nói Việt Nam về phi công Nguyễn Thành Trung ném bom sân bay Tân Sân Nhất, trong vòng chưa đầy 2 tiếng đồng hồ, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã viết xong bài hát “Như có Bác trong ngày đại thắng”.

 • Kiến tạo thể loại để phục dựng lịch sử trong biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

  Kiến tạo thể loại để phục dựng lịch sử trong biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75

  Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 - 3/2/2020) và 45 năm chiến thắng lịch sử (30/4/1975), đáp ứng yêu cầu của bạn đọc, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tái bản lần thứ 5 có bổ sung cuốn tiểu thuyết tư liệu lịch sử Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 của nhà báo, nhà văn Trần Mai Hạnh. Những tình tiết, sự việc mới rất có giá trị vừa được giải mật bổ sung nhằm hoàn thiện thêm những sự kiện lịch sử quan trọng trong cuốn sách và thêm 10 tài liệu nguyên bản được xem là tuyệt mật của phía chính quyền Sài Gòn trong thời khắc sụp đổ cuối cùng của chiến tranh lần đầu được công bố trong phần Phụ lục cuối sách, theo như Lời Nhà xuất bản và bộc bạch của tác giả, đã khiến tôi một lần nữa tìm đọc cuốn sách mới tái bản này. Quả thật, hai nội dung chính bổ sung trong lần tái bản này đã nâng tầm Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 xét về cả độ tin cậy và phong phú của các tài liệu, văn bản được viện dẫn khiến tác phẩm xứng đáng là một biên niên sử sống động, có giá trị cả về lịch sử - báo chí - văn chương và hấp dẫn người đọc về những giờ phút sụp đổ cuối cùng của chính quyền Sài Gòn và chính thể Việt Nam Cộng hoà.

 • 200.000 cơ hội việc làm cho người lao động trong đại dịch COVID-19

  200.000 cơ hội việc làm cho người lao động trong đại dịch COVID-19

  200.000 cơ hội việc làm từ hơn 10.000 doanh nghiệp sẽ được kết nối miễn phí với người lao động trên 4 cổng thông tin việc làm: Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com và Mywork.com.vn.  

 • Ký ức không bao giờ quên của những phóng viên chiến trường GP10

  Ký ức không bao giờ quên của những phóng viên chiến trường GP10

  Ngày 16/3/1973, dấu mốc không thể quên của phóng viên GP10 - ngày rời miền Bắc thân yêu với cây bút, quyển sổ và máy ảnh trên tay, lên đường ra mặt trận đối mặt với hy sinh gian khổ nhưng rất tự hào.  

 • Phải sống chung với đại dịch Covid-19

  Phải sống chung với đại dịch Covid-19

  (TG) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề về kinh tế, xã hội, làm đảo lộn cuộc sống của mọi người dân; Nhà nước phải điều chỉnh chính sách phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh và trật tự an toàn xã hội. Cách ly xã hội là biện pháp cần thiết để ngăn ngừa sự bùng phát của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người dân.

 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam chung tay phòng, chống COVID-19

  Bảo hiểm xã hội Việt Nam chung tay phòng, chống COVID-19

  (TG) - Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 4-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội ứng phó với dịch COVID-19, ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT); hỗ trợ người dân, người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN) trong khai báo y tế điện tử, đóng nộp BHXH, BHYT…

 • Giải quyết tốt các mục tiêu về dân số và phát triển, góp phần đẩy lùi dịch bệnh

  Giải quyết tốt các mục tiêu về dân số và phát triển, góp phần đẩy lùi dịch bệnh

  (TG) - Nếu giải quyết tốt các mục tiêu về Dân số và Phát triển được đề cập trong Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới sẽ tạo nền tảng tốt ngay trong việc xử lý hiệu quả khi đất nước phải đối mặt với những dịch bệnh lớn, dịch bệnh toàn cầu như dịch bệnh COVID-19, hoặc trong những khủng hoảng lớn khác.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất