Biểu tượng niềm tin của dân tộc Việt Nam mãi tỏa sáng
(TG) - Vào dịp tháng 5 hằng năm, trong khi nhân dân cả nước ta ai cũng mang trong mình lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già vĩ đại của dân tộc, thì vẫn có những tiếng nói lạc loài nhằm phủ nhận công lao của Bác Hồ. Thế nhưng, những chiêu trò bôi nhọ hàm hồ đó tự thân vô giá trị bởi từ lâu, Bác Hồ luôn là biểu tượng niềm tin bất tử của dân tộc Việt Nam.

Nhịp cầu Tuyên giáo

Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4
(TG)- Với những cách làm hiệu quả, trong thời gian qua tại Sóc Trăng trong việc tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII, chắc chắn rằng các chủ trương, nghị quyết của Đảng sẽ thực sự đi vào cuộc sống, góp phần tạo ra sự đồng thuận trong nhận thức và sự thống nhất trong hành động của toàn Đảng bộ, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đề ra.

THEO GƯƠNG BÁC

[Infographics] Sáng ngời phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cùng với sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, phong cách của Người là một phần quan trọng tạo nên sự toàn vẹn, tầm vóc vĩ đại của anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất Hồ Chí Minh. Người mãi mãi là tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam học tập, noi theo.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng

Biểu tượng niềm tin của dân tộc Việt Nam mãi tỏa sáng
(TG) - Vào dịp tháng 5 hằng năm, trong khi nhân dân cả nước ta ai cũng mang trong mình lòng tôn kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Cha già vĩ đại của dân tộc, thì vẫn có những tiếng nói lạc loài nhằm phủ nhận công lao của Bác Hồ. Thế nhưng, những chiêu trò bôi nhọ hàm hồ đó tự thân vô giá trị bởi từ lâu, Bác Hồ luôn là biểu tượng niềm tin bất tử của dân tộc Việt Nam.

Nghiên cứu

Giá trị nhân văn trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nói một cách cô đọng nhất về giá trị tư tưởng Hồ Chí Minh và giá trị sự nghiệp của Người là giá trị nhân văn. Đó là giá trị tổng hợp các yếu tố chân - thiện - mỹ, thuộc bản chất người, được thể hiện qua tư tưởng, hành động của Người, từ đó lan rộng ra toàn xã hội về sự phấn đấu cho độc lập, tự do, hạnh phúc của mỗi người dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam và của toàn thể nhân loại. “Lời Kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với toàn thể nhân dân Việt Nam cũng chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc đó.  

Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Góp ý, phê bình thẳng thắn để “rèn” cán bộ
Xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy, những năm qua, Đảng bộ TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu luôn chú trọng bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ theo hướng gần dân, trọng dân. Đây chính là động lực, là tiền đề để Vũng Tàu giải quyết và xử lý thành công nhiều việc tồn tại, bức xúc kéo dài thời gian qua.

Diễn đàn

Có tình trạng khi phê bình cấp trên thì “nịnh” đến mức độ rất khó nghe
Một trong những vấn đề đặt ra là làm sao lựa chọn được cán bộ thực tâm, thực tài, làm sao xây dựng được đội ngũ cán bộ thực sự là gốc của những việc tốt, cán bộ xuất sắc để xoay chuyển tình hình, làm sao để không còn điểm đen trong công tác cán bộ. Muốn vậy, theo trưởng Ban tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phải đánh giá cán bộ “đa chiều 360 độ”, với yêu cầu khẩn trương áp dụng. Đó sẽ là giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả công vụ.

Văn hóa

Phú Yên đón bằng công nhận của UNESCO vinh danh nghệ thuật bài chòi
Tối 19/5, tại thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO công nhận “Nghệ thuật bài chòi Trung Bộ Việt Nam” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại.
Triển lãm tranh cổ động Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc Chương trình nghệ thuật "Bài ca ơn Bác" mừng 128 năm Ngày sinh của Người 6 nhóm vấn đề trọng tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khai mạc Lễ hội Làng Sen 2018

Giáo dục

Giáo dục sẽ sớm qua thời phấn trắng bảng đen?
Ngày 16-5, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo quốc gia “Hệ thống giáo dục mở trong bối cảnh tự chủ giáo dục và hội nhập quốc tế” do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Bộ GD-ĐT, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức. Lần đầu tiên, một hội thảo quốc gia về vấn đề này được tổ chức. 
Cần gỡ bỏ mọi rào cản trong việc thực hiện giáo dục mở Giáo viên trau dồi, nâng cao trình độ để phát triển phẩm chất, năng lực học sinh Hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn [Infographics] Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Olympic Vật lý châu Á

Khoa học

Ba nhà khoa học xuất sắc giành giải thưởng Tạ Quang Bửu
Ngày 18/5, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2018. Đây là một trong số các sự kiện quan trọng chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5).
Ngày hội Khoa học và Công nghệ Vũ trụ Space Day 2018 Điều chỉnh phương thức tiếp cận thị trường Nhân lực công nghệ thông tin Việt: Đang thiếu cả lượng và chất Khai mạc Chợ công nghệ và Thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin

Thế giới

Hơn 20 triệu cử tri Venezuela bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống
Đúng 6 giờ sáng 20/5 theo giờ địa phương (tức 17 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam), cử tri Venezuela đã bắt đầu tới các điểm bỏ phiếu trên cả nước để thực hiện quyền công dân, bầu ra tổng thống mới nhiệm kỳ 2019-2025 và hội đồng lập pháp địa phương tại quốc gia Nam Mỹ này.
Giáo dục tư tưởng là điểm mấu chốt trong chống khủng bố Venezuela cáo buộc Mỹ phá hoại bầu cử bằng lệnh trừng phạt Vụ tai nạn máy bay tại Cuba: Số nạn nhân thiệt mạng gia tăng ASEAN ra tuyên bố lên án loạt vụ đánh bom ở Indonesia

Kinh tế

Vượt rào cản thương mại, cá tra Việt Nam tiếp tục có mặt tại thị trường Mỹ
Với việc chủ động trong đàm phán và linh hoạt trong tìm kiếm các thị trường thay thế, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản nỗ lực vượt các rào cản thương mại để cá tra-basa Việt Nam tiếp tục có mặt tại thị trường Mỹ và nhiều thị trường lớn khác trên thế giới.
Tìm cơ hội cho hàng nông sản Việt Nam tại thị trường Nhật Bản Trung Quốc và Mỹ đạt đồng thuận từ bỏ chiến tranh thương mại Thủ tướng đề nghị Hà Nam không phát triển thêm các nhà máy ximăng Chỉ số phát triển nữ doanh nhân của Việt Nam xếp thứ 18