• Hành trình đỏ 2018 thành công với nhiều đổi mới

  Hành trình đỏ 2018 thành công với nhiều đổi mới

  (TG) - Trong suốt 1 tháng (từ 13/6 – 14/7), Hành trình Đỏ 2018 đã đi qua 26 tỉnh, thành phố trên cả nước, tổ chức được 44 ngày hội hiến máu lớn và 56 ngày hiến máu hưởng ứng, thu hút hàng ngàn người dân đến tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

 • [Infographics] Phòng chống say nắng, say nóng như thế nào?

  [Infographics] Phòng chống say nắng, say nóng như thế nào?

   Say nắng, say nóng là hiện tượng rất thường gặp trong mùa hè, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng cao điểm. Không chỉ có biểu hiện mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu,... mà say nắng còn có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường, thậm chí là đột quỵ, tử vong. Vậy, phải phòng chống say nắng như thế nào?

 • Khắc phục mặt trái của tự chủ bệnh viện

  Khắc phục mặt trái của tự chủ bệnh viện

  Tự chủ là xu thế tất yếu đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ công nói chung và các đơn vị cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh nói riêng. Việc giao quyền tự chủ vừa giảm chi từ ngân sách nhà nước vừa giúp các bệnh viện chủ động thực hiện biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Quyết định giao quyền tự chủ về tổ chức bộ máy, tuyển dụng viên chức đối với 25 đơn vị sự nghiệp trực thuộc vừa được Bộ Y tế ban hành cho rằng, sẽ giảm 25 nghìn cán bộ nhà nước phải trả lương, tiết kiệm 1.500 tỷ đồng/năm.

 • Bộ Y tế bác thông tin giá viện phí cao gấp 100 giá sử dụng thực tế

  Bộ Y tế bác thông tin giá viện phí cao gấp 100 giá sử dụng thực tế

  Tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 29/6, ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ Y tế) thông tin, Thông tư 15 Bộ Y tế mới ban hành ngày 30/5/2018 điều chỉnh giá 88 dịch vụ y tế dựa trên khảo sát của Bộ Y tế, Bộ Tài chính và BHXH Việt Nam về các dịch vụ, tính toán chi phí thực tế và thống nhất nguyên tắc điều chỉnh giá của một số dịch vụ, tập trung vào các dịch vụ có số lượng sử dụng lớn. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 15/2018/TT-BYT thay thế Thông tư 37 nêu trên, so với Thông tư 37.

 • [Infographics] Những điều ít người biết về hoạt động hiến máu

  [Infographics] Những điều ít người biết về hoạt động hiến máu

  Hiến máu là một nghĩa cử cứu người cao đẹp và đầy tính nhân văn, không những thế hiến máu còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

 • Hiến máu tình nguyện thể hiện lòng yêu nước thương nòi

  Hiến máu tình nguyện thể hiện lòng yêu nước thương nòi

  Bày tỏ xúc động khi gặp 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2018, chiều 8/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định máu là thuốc quý nhất, cần nhất của con người. Những giọt máu của những người hiến máu tình nguyện không chỉ đơn thuần là liều thuốc để cứu người mà còn thể hiện tấm lòng yêu nước thương nòi, ý thức dân tộc.

 • WHO khuyến cáo mạnh mẽ người Việt Nam về việc sử dụng muối iốt

  WHO khuyến cáo mạnh mẽ người Việt Nam về việc sử dụng muối iốt

  Theo WHO, thiếu hụt iốt là nguyên nhân chính dẫn đến mất khả năng trí tuệ ở trẻ em, thai chết lưu và sảy thai ở phụ nữ. Việt Nam đang nằm trong nhóm 19 nước còn lại trên thế giới bị thiếu Iốt.

 • Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018

  Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018

  Có nhiều người đã hiến máu trên 60 lần như: ông Hồ Văn Thúc (Đồng Nai, hiến máu 63 lần và vận động 1.800 người lượt người tham gia hiến máu); ông Nguyễn Ngọc Thành, ông Phạm Thiện Hiền, ông Nguyễn Đình Tiến (đều ở Thành phố Hồ Chí Minh, hiến máu 63 lần), ông Trương Huỳnh Đức (Thành phố Hồ Chí Minh, hiến máu 62 lần)…

 • Giám sát tại cửa khẩu để ngăn bệnh Ebola

  Giám sát tại cửa khẩu để ngăn bệnh Ebola

  Để chủ động ngăn ngừa dịch bệnh Ebola xâm nhập vào trong nước, Bộ Y tế sẽ đẩy mạnh triển khai giám sát tại cửa khẩu và tại các bệnh viện nhằm phát hiện sớm trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt là những người có tiền sử trở về từ vùng có dịch.

 • [Infographics] Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch

  [Infographics] Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch

  Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh tim mạch, song không nhiều người ý thức được điều này.

 • “Chuyển giới - Những vấn đề xã hội và pháp lý”

  “Chuyển giới - Những vấn đề xã hội và pháp lý”

  (TG) - “Chuyển giới - Những vấn đề xã hội và pháp lý” là chủ đề của Hội thảo diễn ra sáng 2/6 tại Hà Nội do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức trong khuôn khổ Dự án VUSTA nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin về những vấn đề xã hội và pháp lý mà người chuyển giới Việt Nam đang gặp phải.

 • Đề xuất danh mục dược liệu nhập khẩu với hơn 500 loại đã mã hóa

  Đề xuất danh mục dược liệu nhập khẩu với hơn 500 loại đã mã hóa

  Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục dược liệu nhập khẩu; nhựa, gôm, các chất nhựa từ dược liệu, chiết xuất từ dược liệu; tinh dầu làm thuốc nhập khẩu; thuốc cổ truyền nhập khẩu được xác định mã số hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

 • Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Xây dựng môi trường không khói thuốc là

  Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh: Xây dựng môi trường không khói thuốc là

  (TG) - Ngày 30/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5.

 • Mỗi ngày có hơn 100 người Việt Nam chết vì những bệnh do hút thuốc

  Mỗi ngày có hơn 100 người Việt Nam chết vì những bệnh do hút thuốc

  Ước tính từ cuộc Điều tra tình hình hút thuốc lá ở thanh thiếu niên (GYTS) Việt Nam năm 2015 cho thấy 60,7% học sinh bắt đầu hút thuốc lá khá sớm (7-13 tuổi). 

 • Cảnh báo bệnh viêm não mô cầu gia tăng trong dịp Hè

  Cảnh báo bệnh viêm não mô cầu gia tăng trong dịp Hè

  Theo đánh giá từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), bệnh não mô cầu là một trong các bệnh dễ mắc phải vào mùa Hè. Số bệnh nhân mắc não mô cầu trong những năm gần đây không nhiều song đây là bệnh nhiễm khuẩn cấp tính có thể dẫn tới tử vong hoặc để lại nhiều di chứng nặng. Đặc biệt bệnh lây lan qua đường hô hấp nên luôn được cảnh báo nguy hiểm. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất