Mối đe dọa đối với chủ nghĩa đa phương

Mối đe dọa đối với chủ nghĩa đa phương

(TG) - Chủ nghĩa đa phương đã trở thành hệ giá trị đảm bảo cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên toàn thế giới. Nhưng sau khi ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ với khẩu hiệu “America First - Nước Mỹ trên hết”, thế giới chứng kiến sự cổ vũ chủ nghĩa dân tộc với hàng loạt các chính sách khác người, đi ngược lại với những giá trị quốc tế. Liệu chủ nghĩa...

 • 'Gia nhập CPTPP là cơ hội để Công đoàn Việt Nam cạnh tranh và đổi mới'

  'Gia nhập CPTPP là cơ hội để Công đoàn Việt Nam cạnh tranh và đổi mới'

  Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với 100% đại biểu có mặt tán thành.

 • Nhìn từ vụ ông Chu Hảo: Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh và công bằng

  Nhìn từ vụ ông Chu Hảo: Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh và công bằng

  Chiều 15/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Chu Hảo, nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Giám đốc, Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức, vì có những vi phạm rất nghiêm trọng Điều lệ Đảng, tác động tiêu cực tới tư tưởng xã hội...

 • Xử lý nghiêm việc trục lợi chính sách người có công

  Xử lý nghiêm việc trục lợi chính sách người có công

  Con số hơn 6.500 trường hợp ở các địa phương hưởng chế độ ưu đãi chính sách người có công (NCC) với cách mạng không đúng đã bị phát hiện và đình chỉ, do chính công tác thanh tra, kiểm tra của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LÐ-TB và XH) phối hợp Bộ Quốc phòng, cơ quan hữu quan tiến hành đang được dư luận hết sức quan tâm.

 • Trách nhiệm nêu gương: Lời tuyên thệ và cam kết trước nhân dân

  Trách nhiệm nêu gương: Lời tuyên thệ và cam kết trước nhân dân

  Ý nghĩa sâu xa sau những quy định này một lần nữa thể hiện rõ quan điểm tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về mối quan hệ mật thiết gắn bó giữa Đảng với dân; mục tiêu và động lực phấn đấu của toàn Đảng và từng cán bộ, đảng viên, chính là vì nhân dân.

 • Đặc xá và hậu đặc xá

  Đặc xá và hậu đặc xá

  Luật Đặc xá được Quốc hội khóa XII thông qua năm 2007, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2008. Từ đó đến nay, Chủ tịch nước đã 7 lần ban hành quyết định đặc xá, đặc xá cho gần 87.000 trường hợp, thể hiện rõ chính sách khoan hồng, nhân đạo, hướng con người tới chân, thiện, mỹ của Đảng và Nhà nước ta.

 • Nêu gương - Trách nhiệm và đạo lý người cán bộ của Đảng

  Nêu gương - Trách nhiệm và đạo lý người cán bộ của Đảng

  Nêu gương là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, là trách nhiệm và đạo lý của người cán bộ. Đề cao trách nhiệm nêu gương cũng là để đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ, nâng cao vai trò lãnh đạo, năng lực, uy tín của Đảng, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh, thật sự là đạo đức, là văn minh.

 • Tiếp lửa cho “lò” ngày càng nóng

  Tiếp lửa cho “lò” ngày càng nóng

  “Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy… cá nhân nào có muốn không làm cũng không thể được”(1). Câu nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi vào lòng người, lòng dân như một tuyên ngôn mạnh mẽ cho cuộc chiến chống tham nhũng. 

 • Tình trạng xuống cấp trong lối sống của một bộ phận giới trẻ

  Tình trạng xuống cấp trong lối sống của một bộ phận giới trẻ

  Thời gian vừa qua, lối sống buông thả, ích kỷ, thiếu lý tưởng... ở một bộ phận giới trẻ dường như không còn là hiện tượng cá biệt. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự gia tăng tội phạm và tệ nạn xã hội ở tuổi vị thành niên. Đáng nói, để xảy ra hiện tượng này, có trách nhiệm từ chính các cá nhân, gia đình cũng như toàn xã hội.

 • Giữ gìn phẩm giá, uy tín của người trí thức chân chính

  Giữ gìn phẩm giá, uy tín của người trí thức chân chính

  Trí thức là những người đặc biệt trong xã hội. Tính đặc biệt thể hiện ở chỗ họ có tư duy, hiểu biết, kiến thức hơn người, có khả năng tìm ra những phát minh, sáng chế, sáng kiến góp phần thúc đẩy xã hội phát triển văn minh, tiến bộ và làm giàu của cải vật chất, văn hóa, tinh thần cho xã hội. Nói đến trí thức là nói đến phẩm chất lao động sáng tạo.

 • Đại biểu quốc hội lo chính sách cho đồng bào dân tộc còn "chắp vá"

  Đại biểu quốc hội lo chính sách cho đồng bào dân tộc còn "chắp vá"

  Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ: "Sự khó khăn của đồng bào dân tộc giống như một chiếc áo và có thể nói chỗ này thì rách, chỗ kia thì hở, thỉnh thoảng có một chính sách có thể vá vào chỗ này một cái, vá vài chỗ kia một chút nhưng cái áo đã không bền rồi thì là cứ vá chỗ này lại bục chỗ khác".

 • Nghịch lý của “số đông”?

  Nghịch lý của “số đông”?

  Theo cách hiểu thông thường, dân chủ là quyền lực thuộc về số đông, đối lập với phi dân chủ là quyền lực thuộc về số ít. Trong điều kiện số đông hội tụ được các yếu tố cần và đủ cho thực hành dân chủ, nhất là trình độ dân trí và thông tin hoàn hảo, thì quyết định của số đông bao giờ cũng sáng suốt hơn quyết định của số ít.

 • Thực hành nêu gương chống tiêu cực

  Thực hành nêu gương chống tiêu cực

  Từ thực tiễn thực hành nêu gương cách mạng, đúng vào ngày kỷ niệm thành lập Đảng trong năm cuối cùng của cuộc đời (ngày 3/2/1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết tác phẩm “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” đăng trên Báo Nhân Dân.

 • Lấy phiếu tín nhiệm: “Sức nặng” niềm tin cử tri trao gửi

  Lấy phiếu tín nhiệm: “Sức nặng” niềm tin cử tri trao gửi

  Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nội dung lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn được dư luận, cử tri cả nước dành sự quan tâm đặc biệt.

 • Luật và cuộc sống

  Luật và cuộc sống

  Hôm nay (22/10), Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của kỳ họp này là xây dựng các văn bản luật. Công tác xây dựng pháp luật chiếm tới gần 40% tổng thời gian của kỳ họp.

 • Việt Nam đưa ra nhiều sáng kiến thúc đẩy hợp tác an ninh quốc phòng

  Việt Nam đưa ra nhiều sáng kiến thúc đẩy hợp tác an ninh quốc phòng

  Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 12 và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 5 đã diễn ra từ ngày 18 đến 20/10, tại Singapore với sự tham dự của người dứng đầu cơ quan quốc phòng 10 nước trong khu vực Đông Nma Á và tám quốc gia đối tác gồm Mỹ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Autralia và New Zealand.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất