• Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi): Chấp nhận giai đoạn quá độ để xác định tài sản

  Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi): Chấp nhận giai đoạn quá độ để xác định tài sản

  Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) quan trọng nhất là kiểm soát tài sản, thu nhập hàng năm của cán bộ, đảng viên. Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Khóa XIII LÊ VIỆT TRƯỜNG, đã là cán bộ, đảng viên đều phải kê khai tài sản, thu nhập. Chúng ta phải chấp nhận một giai đoạn quá độ để kiểm kê, xác định lại tài sản của cán bộ, công chức. Xác định rõ bao nhiêu phần trăm tài sản chứng minh được và không chứng minh được nguồn gốc. Và chấp nhận neo khóa tài sản để họ kê khai.

 • Cải thiện thứ hạng Chỉ số đổi mới toàn cầu một cách bền vững

  Cải thiện thứ hạng Chỉ số đổi mới toàn cầu một cách bền vững

  Theo báo cáo về xếp hạng Chỉ số đổi mới toàn cầu (GII) năm 2018 do Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phối hợp với Viện INSEAD (Pháp) và Đại học Cornell (Hoa Kỳ) thực hiện, Việt Nam tiếp tục tăng hạng lên vị trí 45/126 quốc gia và nền kinh tế được xếp hạng.

 • Chọn thời điểm phù hợp để điều chỉnh thuế

  Chọn thời điểm phù hợp để điều chỉnh thuế

  Chính phủ đã đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường mới theo hướng tăng mức thu nhưng vẫn nằm trong khung cho phép của Luật Thuế bảo vệ môi trường. Sau khi xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội quyết định chưa biểu quyết thông qua nghị quyết tại phiên họp này để đánh giá tác động kỹ càng hơn tới kinh tế-xã hội.

 • Đã là tinh giản?

  Đã là tinh giản?

  -May quá thế là xong! Nghe hiệu trưởng nhà trường thở phào, không khí phòng họp giãn ra, chứ mươi phút trước đây căng thẳng như sắp nổ. 

 • Kiểm soát kê khai tài sản, góp phần phòng, chống tham nhũng

  Kiểm soát kê khai tài sản, góp phần phòng, chống tham nhũng

  Kê khai tài sản được xác định là một trong những biện pháp quan trọng góp phần phòng, chống tham nhũng. Pháp luật đã có những quy định rõ về kê khai tài sản nhằm giúp cơ quan chức năng phát hiện, kiểm tra dấu hiệu vi phạm, tiêu cực. Tuy nhiên, việc thực hiện quy định này chưa đạt hiệu quả như mong muốn, đòi hỏi phải đổi mới về nội dung, hình thức và có cơ chế kiểm soát kê khai hiệu quả hơn.

 • Giá như bàn trước với dân

  Giá như bàn trước với dân

  Buổi họp thôn hôm ấy bàn nhiều việc liên quan đến đóng góp của các hộ dân, cho nên mọi gia đình dự đông đủ.

 • Cơ quan kiểm tra, giám sát đã chủ động phát hiện sai phạm chưa?

  Cơ quan kiểm tra, giám sát đã chủ động phát hiện sai phạm chưa?

  Tại sao cả một tập thể, cả một tầng nấc, hệ thống thanh tra, kiểm tra dày đặc từ trên xuống dưới, từ dọc sang ngang vẫn không phát hiện được sai phạm?

 • Cánh cửa đại học - khép và mở!

  Cánh cửa đại học - khép và mở!

  Trong những ngày vừa qua, hơn 900.000 học sinh trên khắp mọi miền đất nước bước vào kỳ thi THPT quốc gia và dự kiến, năm học 2018-2019 sẽ có khoảng 300.000 sinh viên mới nhập học.

 • "Chế tài" về đạo đức

  "Chế tài" về đạo đức

  Ông này, những sai phạm về công tác cán bộ gần đây cho thấy, lòng tự trọng của một bộ phận cán bộ, công chức dường như bị xem nhẹ. Người ta sẵn sàng bỏ qua tự trọng để mua bán bằng cấp, chứng chỉ, chạy chọt lên chức, lên quyền, thi đua, khen thưởng…

 • Để không còn "cậu ấm, cô chiêu"

  Để không còn "cậu ấm, cô chiêu"

  Đảng viên không chỉ có trách nhiệm và nghĩa vụ gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nói và làm đúng theo nghị quyết; mà còn phải tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy sức mạnh của nhân dân để biến chủ trương, đường lối của Đảng thành hành động thực tiễn.

 • Luật An ninh mạng: Công cụ bảo vệ người dân khỏi thông tin xấu, độc

  Luật An ninh mạng: Công cụ bảo vệ người dân khỏi thông tin xấu, độc

  Luật An ninh mạng có những quy định nhằm bảo vệ người dân khỏi các thông tin xấu, độc bằng cách yêu cầu các doanh nghiệp trong và ngoài nước cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông, mạng internet và các dịch vụ gia tăng trên không gian mạng tại Việt Nam có trách nhiệm loại bỏ những nguồn phát tán thông tin xấu thông qua việc không hoặc ngừng cung cấp dịch vụ cho những đối tượng này. 

 • Giáo sư Phan Huy Lê: “Sử học là cuộc đối thoại không ngừng giữa hiện tại và quá khứ”

  Giáo sư Phan Huy Lê: “Sử học là cuộc đối thoại không ngừng giữa hiện tại và quá khứ”

  (TG) - Ngày 23/6/2018, GS. Viện sĩ Thông tấn, Nhà giáo Nhân dân Phan Huy Lê đã ra đi về cõi vĩnh hằng.  Như một nén tâm nhang tưởng nhớ ông, Tạp chí Tuyên giáo trân trọng đăng bài phỏng vấn được ông trả lời riêng cho Tạp chí Tuyên giáo vào những ngày tháng 3/2017, sau khi Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức buổi Thông tin khoa học về lịch sử. Tai buổi thông tin này, nhiều vấn đề sử học được ông nêu ra rất lý thú, gây ấn tượng mạnh với người nghe. 

 • Sức mạnh từ kiểm soát quyền lực

  Sức mạnh từ kiểm soát quyền lực

  Tham nhũng, tiêu cực là căn bệnh khó chữa của các chế độ nhà nước, nó thường xuất hiện cùng với nạn tha hóa quyền lực. Trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những chỉ đạo sáng suốt, quyết liệt cùng với cách làm rất đúng, đem lại kết quả bước đầu rất quan trọng. Dù vậy, cuộc chiến này còn rất cam go vì những “liên minh ma quỷ” một bên có tiền, một bên có quyền, các nhóm lợi ích không dễ gì mà từ bỏ đặc quyền, đặc lợi của mình.

 • Phòng, chống tham nhũng: Những bài học lịch sử và hành động của chúng ta hôm nay

  Phòng, chống tham nhũng: Những bài học lịch sử và hành động của chúng ta hôm nay

  Phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, vừa cấp bách vừa lâu dài.

 • Nhân dân tin tưởng hiệu quả của công tác phòng chống tham nhũng

  Nhân dân tin tưởng hiệu quả của công tác phòng chống tham nhũng

  Ngày 25/6, Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng được tổ chức tại Hà Nội. Hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm đánh giá một cách sâu sắc, toàn diện những kết quả đạt được, cũng như chỉ rõ những tồn tại, hạn chế về công tác phòng, chống tham nhũng sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ và cho cả nhiệm kỳ tới. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Tiêu điểm

Liên kết website

Mới nhất