• Tăng lương, tinh giản biên chế và hiệu quả công việc

  Tăng lương, tinh giản biên chế và hiệu quả công việc

  Có một thực tế là nhiều cơ quan, đơn vị trong tình trạng dư thừa nhân sự nhưng lúc nào cũng kêu thiếu người làm.

 • Ngăn ngừa, chặn đứng những thông tin, hành vi lệch chuẩn văn hóa

  Ngăn ngừa, chặn đứng những thông tin, hành vi lệch chuẩn văn hóa

  Những ngày qua, câu chuyện về một bộ phận thanh thiếu niên "tung hô" và bày tỏ “ngưỡng mộ” đối với một đối tượng từng có tiền án, tiền sự, đánh bạc, ghi đề, sử dụng ma túy và có những lời nói, hành vi phản giáo dục trên mạng xã hội (MXH), khiến nhiều người không khỏi giật mình về sự lệch chuẩn văn hóa của một bộ phận giới trẻ hiện nay rất đáng báo động.

 • Đảm bảo số liệu của tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được sử dụng rộng rãi

  Đảm bảo số liệu của tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được sử dụng rộng rãi

  Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 diễn ra trong bối cảnh nguồn tài trợ ODA của Việt Nam giảm nhiều, nhưng Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) vẫn ưu tiên dành nguồn ngân sách cho việc này nhằm nâng cao chất lượng số liệu thu thập cũng như tập trung vào phân tích và công bố kết quả. Từ đó, đảm bảo số liệu của tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 được sử dụng rộng rãi cho tư vấn và xây dựng chính sách phát triển kinh tế-xã hội của quốc gia.

 • Chấm dứt kiểu "phạt cho tồn tại"

  Chấm dứt kiểu "phạt cho tồn tại"

  Quá trình đô thị hóa thiếu sự quản lý chặt chẽ dẫn đến việc không chỉ không gian đô thị bị giằng xé từng “tấc đất tấc vàng”, mà nhiều chủ công trình còn muốn “xây cho nhà cao, cao mãi”. Vi phạm trật tự xây dựng trong nhiều năm qua trở thành vấn đề nhức nhối ở nhiều thành phố lớn.

 • Giáo dục kỹ năng sống cho con trẻ

  Giáo dục kỹ năng sống cho con trẻ

  Cùng với nhà trường thì chính trong mỗi gia đình cần giáo dục, quản lý các em với trách nhiệm cao nhất. Ý thức tuân thủ pháp luật, tôn trọng người khác được hình thành từ những nền nếp, việc làm rất nhỏ hằng ngày trong các gia đình...

 • Ngại làm gương

  Ngại làm gương

  Kết quả bình chọn, anh được giới thiệu là cá nhân điển hình tiên tiến của đơn vị, đề nghị công đoàn ngành và bộ khen thưởng tại hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo diễn ra vào tháng tới. 

 • Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025

  Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025

  (TG) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định số 362/QĐ-TTg về việc "Phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025". Toàn văn Quyết định như sau:

 • Chung sức để giảm tai nạn do bom, mìn

  Chung sức để giảm tai nạn do bom, mìn

  Ngày mai, 4/4, là Ngày Thế giới phòng, chống bom, mìn. Ước mong về một thế giới an toàn, không còn tai nạn do bom, mìn gây ra, nhất là bom, mìn còn sót lại sau chiến tranh là mơ ước không chỉ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà còn là mơ ước của nhân dân thế giới.

 • “Người hùng” lệch lạc, “thần tượng” kì quặc và “hố đen” thị hiếu

  “Người hùng” lệch lạc, “thần tượng” kì quặc và “hố đen” thị hiếu

  Khá “Bảnh”, “thánh chửi” Dương Minh Tuyền không phải là những trường hợp đầu tiên cho thấy văn hóa thể hiện lòng yêu mến, hâm mộ một cách kì quặc và lệch lạc trong giới trẻ hiện nay. Những giá trị ảo trên mạng, suy cho cùng chính do cộng đồng mạng tạo ra.

 • Ngăn chặn rác độc trên mạng xã hội

  Ngăn chặn rác độc trên mạng xã hội

  Vì lợi nhuận mà bất chấp các chuẩn mực văn hóa, giá trị cốt lõi của cộng đồng, một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng internet đã tự đưa mình vào khủng hoảng. Bài học mà Yeah1, Youtube hay Facebook để lại gần đây gióng lên một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những đơn vị đang hoạt động vì mục đích kinh doanh khác trên không gian mạng. Thanh lọc không gian mạng đang là vấn đề không của riêng một quốc gia nào, và những chế tài, dường như vẫn chưa theo kịp sự phát triển của thế giới ảo.

 • Ngăn chặn rác độc trên mạng xã hội

  Ngăn chặn rác độc trên mạng xã hội

  Vì lợi nhuận mà bất chấp các chuẩn mực văn hóa, giá trị cốt lõi của cộng đồng, một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng internet đã tự đưa mình vào khủng hoảng. Bài học mà Yeah1, Youtube hay Facebook để lại gần đây gióng lên một tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những đơn vị đang hoạt động vì mục đích kinh doanh khác trên không gian mạng. Thanh lọc không gian mạng đang là vấn đề không của riêng một quốc gia nào, và những chế tài, dường như vẫn chưa theo kịp sự phát triển của thế giới ảo.

 • Bảo đảm quyền lao động bình đẳng cho người khuyết tật

  Bảo đảm quyền lao động bình đẳng cho người khuyết tật

  Ngày 11-3 vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về tái thích ứng nghề nghiệp và việc làm cho người khuyết tật, khẳng định mạnh mẽ cam kết của Việt Nam trong việc bảo đảm người lao động khuyết tật không bị phân biệt đối xử về lao động việc làm.

 • Quan điểm tốt thì gì phải chạy???

  Quan điểm tốt thì gì phải chạy???

  (TG)-Công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã bắt đầu, tất nhiên bên cạnh đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của cả một nhiệm kỳ vừa qua là việc làm đầu tiên, việc quan trọng bậc nhất, nhằm rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo của cấp ủy các cấp, kể cả mặt làm được và chưa làm được… thì công tác chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ tới để trình ra Đại hội là việc hết sức hệ trọng, bởi cán bộ là khâu then chốt của công tác xây dựng Đảng, bởi mọi việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hay xấu mà nên, như sinh thời Bác Hồ đã chỉ rõ. 

 • Xây dựng niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo lành mạnh cho nhân dân

  Xây dựng niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo lành mạnh cho nhân dân

  Thời gian qua, những biểu hiện lợi dụng tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi khiến hoạt động tâm linh trở nên xô bồ, buộc các cơ quan quản lý phải vào cuộc chấn chỉnh.

 • Xây dựng luật vì quyền lợi chung chứ không phải “cuốc giật vào lòng”

  Xây dựng luật vì quyền lợi chung chứ không phải “cuốc giật vào lòng”

  Tình trạng “cuốc giật vào lòng” trong quy định chi tiết của không ít văn bản quả thực vẫn tồn tại, tạo ra khó khăn khi thi hành đối với các cơ quan, người dân, doanh nghiệp hiện nay...

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Liên kết website

Mới nhất