Chủ Nhật, 14/4/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Năm, 1/7/2021 9:45'(GMT+7)

Bắc Kạn, Thanh Hóa có thêm trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Nguồn: TTXVN)

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 30/6, tỉnh Bắc Kạn phát hiện thêm 5 trường hợp dương tính và tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận là L.V.G (nam, sinh năm 1994, trú tại xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm), công nhân làm việc tại Công ty Syslex, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Bệnh nhân được tỉnh Bắc Kạn đón về từ tỉnh Bắc Giang, cách ly tập trung tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Pác Nặm vào ngày 27/6.

Xét nghiệm ngày 30/6, trường hợp này đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh có mã số BN16536, hiện có sức khỏe bình thường, hiện không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Ngành y tế tỉnh Bắc Kạn đã truy vết được 7 trường hợp tiếp xúc gần (F1) liên quan đến ca bệnh.

Bốn trường hợp tái dương tính gồm: BN5631 (sinh năm 1996, trú tại Bản Cải, xã Cao Thượng, huyện Ba Bể); BN7991 (sinh năm 2000, trú tại Bản Nghè, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm), công nhân Công ty Crystal Martin, Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; BN6855 (sinh năm 1985, địa chỉ tại thôn Khuổi Muổng, xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm), công nhân Công ty Luxshare, Khu công nghiệp Quang Châu; BN6835 (sinh 1989, địa chỉ thôn Bản Cảm, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm), công nhân Công ty Lens, Khu công nghiệp Quang Châu.

Cả 4 trường hợp mắc COVID-19 trên đều đã được điều trị khỏi và được đón về tỉnh Bắc Kạn bằng xe chuyên dụng, tiếp tục cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Bắc Kạn cơ sở 2.

Hiện, các bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở và được điều trị theo quy định.

Đến thời điểm này, Bắc Kạn đã ghi nhận 5 ca dương tính và 17 ca tái dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tối 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 và là trường hợp tái dương tính thứ 3 được ghi nhận tại Thanh Hóa.

Đây là BN6512 (quê ở thôn 4, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), công nhân Công ty Crystal Martin (đóng tại Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Sau thời gian điều trị tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, ngày 28/6, bệnh nhân được ra viện và được Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh đón từ Bắc Giang về bằng xe chuyên dụng (cùng với 4 bệnh nhân khác đã được xuất viện có địa chỉ tại huyện Lang Chánh), sau đó đưa vào khu cách ly của huyện Vĩnh Lộc.

Tại khu cách ly tập trung huyện Vĩnh Lộc, bệnh nhân ở một phòng riêng và không tiếp xúc với người khác.

Ngày 29/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và ngày 30/6 cho kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đã được chuyển về cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Vĩnh Lộc, huyện Lang Chánh để xác định các trường hợp F1 liên quan đến ca tái dương tính này.

Có 4 trường hợp F1 là các bệnh nhân ngồi cùng xe chuyên dụng của Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh đón từ tỉnh Bắc Giang về. Bốn trường hợp F1 này đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cách ly theo quy định.

Hiện, ngành y tế Thanh Hóa đang khẩn trương truy vết các trường hợp F2 liên quan đến ca tái dương tính nói trên./.

Hoàng Giang-Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất