• 210 tác phẩm tham gia Triển lãm nghệ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc

  210 tác phẩm tham gia Triển lãm nghệ thuật khu vực Tây Bắc - Việt Bắc

  Ngày 27/9, UBND tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Mỹ thuật, nghệ thuật khu vực III (Tây Bắc - Việt Bắc) lần thứ 28.  

 • Phát triển du lịch xanh, bền vững, thân thiện

  Phát triển du lịch xanh, bền vững, thân thiện

  “Du lịch và đầu tư xanh” được chọn là chủ đề của Ngày Du lịch thế giới năm 2023 nhằm nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường đầu tư cho du lịch để hướng tới sự phát triển bền vững, thịnh vượng.  

 • Gìn giữ, phát huy giá trị Di sản Văn hóa phi vật thể Lễ hội đền Đông Cuông

  Gìn giữ, phát huy giá trị Di sản Văn hóa phi vật thể Lễ hội đền Đông Cuông

  Đền Đông Cuông thuộc địa phận thôn Bến Đền (xã Đông Cuông, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) là điểm đến hấp dẫn của đông đảo nhân dân và du khách thập phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh.  

 • Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa

  Chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa

  Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn hiện nay. Ở lĩnh vực văn hóa, chuyển đổi số được xem là một nội dung quan trọng để vừa bảo tồn, gìn giữ vừa mở rộng, giao lưu, phát huy các giá trị văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam ra thế giới. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi số trong văn hóa vẫn còn không ít khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau, cần những giải pháp căn cơ, đồng bộ để thực hiện hiệu quả, hoàn thành tốt mục tiêu “Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030” được Chính phủ đề ra ngày 12/11/2021.

 • Một số giải pháp xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Bắc Giang thời kỳ mới

  Một số giải pháp xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Bắc Giang thời kỳ mới

  (TG) - Việc xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Bắc Giang thời kỳ mới  có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là yếu tố then chốt, sống còn, lâu bền trong chiến lược xây dựng tỉnh, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc. 

 • Nguồn lực văn hóa trong phát triển đất nước thời kỳ mới

  Nguồn lực văn hóa trong phát triển đất nước thời kỳ mới

  (TG) - Trong thời kỳ mới, cần có những giải pháp đồng bộ để phát huy nguồn lực văn hóa, tạo bước đột phá để đất nước phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

 • Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.  

 • Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện tốt phương châm “Nước vinh, đạo sáng”

  Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện tốt phương châm “Nước vinh, đạo sáng”

  (TG) - Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các tôn giáo  trên địa bàn thị xã Hòa Thành, Tây Ninh đã tổ chức xây dựng đường hướng hành đạo, hoạt động theo pháp luật, hành đạo gắn bó với dân tộc, tập hợp đông đảo tín đồ trong khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước.

 • Hà Nội: Tổng kiểm tra chung cư mini từ ngày 15/9

  Hà Nội: Tổng kiểm tra chung cư mini từ ngày 15/9

  Ngày 15/9, thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan tổng kiểm tra các chung cư mini trên địa bàn. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/9 đến 30/10/2023.

 • Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  Trong khuôn khổ Hội nghị thường niên Ban Chấp hành Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á, ngày 15/9, Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các Nhà xuất bản đã tổ chức khai mạc Triển lãm sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

 • Bàn về văn hoá từ chức

  Bàn về văn hoá từ chức

  (TG) - Văn hóa từ chức được coi là một phần quan trọng của nền văn hóa chính trị của một quốc gia và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ các giá trị của tổ chức hoặc xã hội.

 • Lợi dụng văn học, nghệ thuật để xuyên tạc, chống phá đất nước

  Lợi dụng văn học, nghệ thuật để xuyên tạc, chống phá đất nước

  Văn học, nghệ thuật là một trong những nguồn lực to lớn, trực tiếp góp phần xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội và xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam. Nhận thấy sức mạnh to lớn đó, thời gian qua, các thế lực thù địch không ngừng dùng mọi thủ đoạn để lợi dụng, biến văn học, nghệ thuật thành công cụ đắc lực nhằm chống phá Đảng, Nhà nước. Thực trạng này đòi hỏi chúng ta phải thường xuyên cảnh giác, tỉnh táo nhận diện để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

 • Hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị di sản văn hóa phi vật thể

  Hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị di sản văn hóa phi vật thể

  Những năm gần đây, ngày càng có nhiều loại hình di sản văn hóa phi vật thể được khai thác, phát huy giá trị phục vụ cho phát triển du lịch, điển hình như: Ca trù, hát văn, hát then, xòe Thái, cồng chiêng Tây Nguyên... Đây được xem là nguồn tài nguyên quan trọng để phát triển các ngành công nghiệp văn hóa. Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đã đạt được, vẫn còn tình trạng khai thác, phát huy giá trị không đúng cách nguy cơ làm sai lệch di sản, đặc biệt là di sản gắn với hoạt động tâm linh. Bởi vậy cần sớm có những giải pháp chấn chỉnh cũng như tăng cường nhận thức về bảo tồn, phát huy giá trị di sản, từ đó có cách thức ứng xử phù hợp.

 • Biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba

  Biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba

  Tròn 50 năm, lãnh tụ Cuba Fidel Castro thăm vùng giải phóng miền Nam Việt Nam tỉnh Quảng Trị, trở thành vị lãnh tụ nước ngoài đầu tiên và duy nhất đến nơi này, sau khi Hiệp định Paris được ký kết (27/1/1973). Chuyến thăm lịch sử bất chấp khó khăn, nguy hiểm của lãnh tụ Fidel Castro - “người bạn lớn” của nhân dân Việt Nam, mãi mãi trở thành biểu tượng của tình đoàn kết đặc biệt, thủy chung, gắn bó cùng lý tưởng cao đẹp chống chủ nghĩa đế quốc, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên thế giới.

 • Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

  Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

  (TG) - Chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ngay trong ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất