Thứ Bảy, 15/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Năm, 28/7/2022 9:55'(GMT+7)

Đảm bảo đảm trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm 2022

Công an TP Bắc Giang kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông ban đêm.

Công an TP Bắc Giang kiểm tra nồng độ cồn người tham gia giao thông ban đêm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) những tháng cuối năm 2022.

Theo đó, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, UBND các cấp, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT. 

Ban hành văn bản yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia trước và trong giờ làm việc, gương mẫu thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu, bia không lái xe. Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện, có biện pháp xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm.

Ưu tiên khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, làm gờ giảm tốc, biển cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông đường bộ trước điểm giao cắt với đường sắt và tại nút giao từ đường nhánh đi ra đường chính; lắp đặt dải phân cách tại đoạn tuyến đường bộ có đủ điều kiện. 

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 358/QĐ-TTg ngày 10/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án bảo đảm trật tự hành lang ATGT và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt; có phương án bảo đảm trật tự ATGT mùa mưa, lũ.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, đôn đốc, kiểm tra tiến độ, chất lượng các công trình đầu tư, nâng cấp và triển khai có hiệu quả kế hoạch bảo trì, sửa chữa kết cấu hạ tầng giao thông. Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức kiểm tra khối lượng khoáng sản trước khi đưa ra khỏi đầu nguồn khai thác. 

Kiểm soát tải trọng xe ô tô tải chở hàng hóa tại vị trí lối ra vào các đầu mối tập kết vật liệu xây dựng, các mỏ khoáng sản chưa lắp đặt cân kiểm tra khối lượng, xử lý nghiêm lái xe, chủ xe và người xếp hàng lên xe có hành vi vi phạm; tham mưu UBND tỉnh không cấp mới, gia hạn Giấy phép đối với các mỏ khoáng sản không thực hiện đúng quy định.

Công an tỉnh chỉ đạo tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm về trật tự ATGT theo chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông, kế hoạch Năm ATGT 2022 của địa phương.

Tập trung kiểm tra, xử lý người có hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe; duy trì thường xuyên hoạt động tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý các hành vi có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Lái xe vi phạm nồng độ cồn, ma tuý, tốc độ, chở hàng hoá quá tải trọng… triệt để xoá bỏ tâm lý trong một bộ phận người dân là “chờ kết thúc cao điểm” để tái vi phạm quy định về trật tự ATGT.

Yêu cầu UBND các huyện, thành phố có tai nạn giao thông tăng cao trong 6 tháng đầu năm 2022, tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm, phân tích nguyên nhân cụ thể, đánh giá hiệu lực thực thi pháp luật trên địa bàn, làm rõ những doanh nghiệp tổ chức vi phạm quy định, đề ra giải pháp cụ thể và có phân công rõ trách nhiệm trong tổ chức thực hiện để kéo giảm tai nạn giao thông trong 6 tháng cuối năm./.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất