Thứ Bảy, 20/4/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Năm, 22/2/2024 14:44'(GMT+7)

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình thăm, động viên lực lượng chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Tại Trạm Chỉ huy tiền phương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh đã báo cáo nhanh về công tác chữa cháy tại các điểm xảy ra cháy thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên trong những ngày qua.

Ngay sau khi xảy ra cháy rừng, tỉnh Lào Cai đã thành lập Trung tâm chỉ huy, trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy tại hiện trường; thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; liên tục cập nhật tình hình, xác định chính xác tọa độ cháy; lên phương án tổ chức, huy động các lực lượng chia thành nhiều mũi nhanh chóng lên đường tiếp cận các địa điểm xảy ra cháy. Ngoài ra, công tác chữa cháy còn có sự chung sức, đồng lòng của cảa cộng đồng; sự ủng hộ về vật chất, nhu yếu phẩm từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gió thổi mạnh và địa hình hiểm trở đã ảnh hưởng nhiều đến công tác chữa cháy.

Tại buổi làm việc, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao công tác chỉ đạo quyết liệt của tỉnh Lào Cai, công tác phối hợp giữa các đơn vị lực lượng; đồng thời chia sẻ khó khăn, vất vả và biểu dương những nỗ lực của các lực lượng tham gia chữa cháy tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên trong những ngày qua. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình hoan nghênh sự tham gia, đóng góp của doanh nghiệp, tổ chức, người dân đã ủng hộ vật chất, công sức cho công tác chữa cháy.

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, với thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay cần có biện pháp xử lý dứt điểm các điểm cháy, không để lửa bùng phát trở lại, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho khu vực rừng tự nhiên; tiếp tục quan tâm, đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Hòa Bình cùng Đoàn công tác đã tặng quà, động viên các lực lượng tham gia chữa cháy rừng.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất