Thứ Bảy, 15/6/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Tư, 4/8/2021 9:29'(GMT+7)

Đồng Nai tạo thuận lợi cho lao động tiếp cận bảo hiểm thất nghiệp

(Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

(Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tạo thuận lợi cho người lao động tiếp cận bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Nai đã thực hiện việc tiếp nhận, trả hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động qua đường bưu điện.

Khi đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp, người lao động tự hoàn thiện hồ sơ tại nhà sau đó gửi tới Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Nai.

Trung tâm sẽ tiếp nhận, nhanh chóng giải quyết và gửi trả kết quả qua đường bưu điện.

Với những hồ sơ có sai sót, cần bổ sung, cán bộ, nhân viên Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Nai sẽ trực tiếp gọi điện trao đổi với người lao động nhằm hoàn thiện hồ sơ.

Người lao động đang hưởng bảo hiểm thất nghiệp, theo luật định, hằng tháng phải trực tiếp đến Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Nai thông báo tìm kiếm việc làm. Song hiện nay, người lao động có thể thông báo tìm kiếm việc làm với Trung tâm qua mạng.

Lãnh đạo Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Đồng Nai cho biết, 3 tháng qua, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp song số lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Đồng Nai vẫn không tăng so với trước.

Trung bình, mỗi tháng có khoảng 3.000 người nộp hồ sơ. Nguyên nhân do hiện nay doanh nghiệp chỉ tạm thời cho lao động nghỉ việc có hưởng lương, hầu hết công nhân không bị chấm dứt hợp đồng lao động nên họ không đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Trên địa bàn Đồng Nai, nhiều doanh nghiệp tổ chức cho công nhân tạm trú, ăn ở, làm việc trong công ty, người lao động không mất việc làm.

Ngoài ra, Đồng Nai đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch COVID-19, người lao động hạn chế đi nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trong khi đó, việc tiếp nhận, trả kết quả qua đường bưu điện mới triển khai, nhiều lao động chưa biết.

Tới đây, Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Nai sẽ tăng cường tuyên truyền, phổ biến việc giải quyết hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp qua đường bưu điện.

Trong 7 tháng của năm 2021, Trung tâm Giới thiệu việc làm Đồng Nai đã ra quyết định chi trợ cấp thất nghiệp cho 32.600 người với số tiền hơn 816 tỷ đồng.

Hầu hết người hưởng trợ cấp thất nghiệp là lao động phổ thông, làm việc trong các ngành nghề dệt may, đồ gỗ, giày da./.

Công Phong (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất