Thứ Năm, 25/7/2024
70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Thứ Năm, 21/3/2024 14:16'(GMT+7)

Hành trình "Sinh viên với khát vọng non sông" kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Hành trình nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ Hội, hội viên, sinh viên về mục đích, ý nghĩa, giá trị của Chiến thắng Điện Biên Phủ, truyền thống lịch sử yêu nước, qua đó phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Sự kiện cũng sẽ giúp phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trong sinh viên, khẳng định vai trò của sinh viên Việt Nam quyết tâm rèn luyện, học tập, noi gương các thế hệ đi trước và những tấm gương anh hùng trẻ tuổi.

Trong hành trình đầy ý nghĩa này, sẽ có 200 đại biểu tham gia giao lưu tiếp lửa truyền thống “Điện Biên Phủ - Khát vọng non sông”, trong đó có 70 đại biểu tham gia hành trình và 130 đại biểu là học sinh, sinh viên ở Điện Biên cùng tham quan di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các đại biểu sẽ đến thăm Đồn biên phòng A Pa Chải (huyện Mường Nhé), trao tặng nguồn lực, phối hợp xây dựng cột cờ chủ quyền tại xã A Pa Chải. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng sẽ tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội ở huyện Mường Nhé, đóng góp sức cho công cuộc bảo vệ chủ quyền, phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo gia đình chính sách, có công với cách mạng và thanh thiếu nhi.

"Sinh viên với khát vọng non sông" là hành trình đặc biệt hướng về lịch sử, thể hiện sự trân trọng, biết ơn những hy sinh của thế hệ cha anh trong công cuộc bảo vệ đất nước để có được những hành trình hy vọng của hiện tại và tương lai. Hành trình này sẽ góp phần thắp sáng lịch sử vẻ vang của dân tộc, tạo dấu gạch nối dài quá khứ vẻ vang của cha ông tới niềm tin vào một tương lai Việt Nam phát triển hùng cường./.

HẠNH QUYÊN (TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất