Thứ Ba, 23/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 4/8/2023 15:12'(GMT+7)

Hơn 1.000 tác phẩm dự giải báo chí về văn hóa, thể thao, du lịch

Quang cảnh buổi lễ khai mạc vòng chấm sơ khảo. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Quang cảnh buổi lễ khai mạc vòng chấm sơ khảo. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch" lần thứ Nhất đã khai mạc vòng chấm sơ khảo vào chiều 3/8 tại Hà Nội.

Đến hết ngày gia hạn gửi tác phẩm dự thi (10/7), Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 1.079 tác phẩm dự giải.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy nhận xét đây là số lượng lớn, nhất là đối với một giải báo chí của ngành tổ chức lần đầu tiên. Điều này thể hiện sức hút của giải, sự quan tâm của các phóng viên, nhà báo, công chúng báo chí đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Đặc biệt, thể loại ảnh báo chí cũng có một lượng tác phẩm tham gia dồi dào trong khi ở nhiều giải báo chí cấp quốc gia hiện đang rất thiếu vắng tác phẩm thể loại này.

“Giải được tiến hành khi ngành văn hóa, thể thao và du lịch đang thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ, nhiều hoạt động. Đó là chất liệu, cảm hứng để các nhà báo hoàn thành tác phẩm của mình. Chúng tôi rất mừng vì có cơ sở để lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất," Thứ trưởng phát biểu.

Hon 1.000 tac pham du giai bao chi ve van hoa, the thao, du lich hinh anh 2
Đại diện các tiểu ban Hội đồng Sơ khảo thảo luận. (Ảnh: Minh Thu/Vietnam+)

Hội đồng Sơ khảo được thành lập gồm 5 tiểu ban: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh, Truyền hình và Báo ảnh để chấm 1.027 tác phẩm hợp lệ; trong đó có 344 tác phẩm báo in, 299 tác phẩm báo điện tử, 89 tác phẩm phát thanh, 201 tác phẩm truyền hình và 94 tác phẩm báo ảnh. 

Hội đồng Sơ khảo sẽ hoàn thành vòng chấm sơ khảo vào ngày 10/8. Dự kiến, số lượng tác phẩm được lựa chọn vào vòng chung khảo theo các loại hình như sau: 35 tác phẩm báo in; 30 tác phẩm báo điện tử; 20 tác phẩm phát thanh; 30 tác phẩm truyền hình và 15 tác phẩm báo ảnh.

Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch" được phát động vào ngày 26/12/2022 nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Theo quy định, tác phẩm tham dự giải được đăng, phát trên các loại hình báo chí: Báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, báo ảnh, từ ngày 15/6/2022 đến hết ngày 30/6/2023.

Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 9/2023 với các giải thưởng: 3 giải Đồng hạng cho 3 cơ quan báo chí có nhiều tác phẩm tham dự giải, đạt kết quả cao; về giải cá nhân có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho mỗi loại hình báo chí./.

Theo vietnam+

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất