Thứ Năm, 13/6/2024
Hồ Chí Minh toàn tập
Thứ Sáu, 29/9/2017 20:36'(GMT+7)

Khánh thành Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh do Chính phủ Lào tặng

Lễ ký biên bản bàn giao công trình cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An

Lễ ký biên bản bàn giao công trình cho tỉnh Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An

Dự lễ khánh thành và bàn giao công trình có Thượng tướng Vilay Lakhamfong, Bí thư Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào, đại diện Chính phủ Lào; Thượng tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, các cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4; đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An và cán bộ, nhân viên Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

 

Công trình Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên là quà của Chính phủ Lào tặng Chính phủ Việt Nam, đặt tại Khu di tích Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Nhà lưu niệm được thiết kế hai tầng, mang đậm bản sắc và nét văn hóa Lào. Không gian trưng bày tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh được chia thành 4 phần: Điểm nhấn là không gian trưng bày hình ảnh về tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quân đội và nhân dân hai nước Lào, Việt Nam, tình đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung giải phóng dân tộc của hai đất nước Lào, Việt Nam; không gian trưng bày một số kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane; ngoài ra còn có không gian trưng bày một số hiện vật về hoạt động văn hóa và trang phục của nhân dân các dân tộc Lào; không gian trưng bày một số hiện vật trong nhà bếp và dụng cụ phục vụ đời sống của nhân dân các dân tộc Lào.

 

Công trình Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: Báo Nghệ An

Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh là món quà ý nghĩa thể hiện tình cảm lớn lao, đặc biệt của nhân dân các dân tộc Lào đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và đất nước Việt Nam; công trình là tài sản quý của hai dân tộc, biểu hiện sinh động tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt thủy chung, trong sáng của hai nước Việt Nam, Lào.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ Quốc phòng Lào, đồng chí Thượng tướng Vilay Lakhamfong đã trao tặng Huân chương Anh dũng hạng Ba cho Tổng Công ty hợp tác kinh tế (Quân khu 4) vì đã có nhiều đóng góp trong xây dựng Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất