Thứ Sáu, 21/6/2024
Thời sự - Chính trị
Chủ Nhật, 19/5/2024 14:19'(GMT+7)

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh, trong không khí nghiêm trang, các đại biểu dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân; Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất; người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, suốt đời vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người là tài sản vô cùng quý báu của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, mãi là niềm tự hào, nguồn cổ vũ to lớn đối với các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau; là ánh sáng soi đường cho cách mạng Việt Nam, dẫn dắt Đảng, dân tộc giành được những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố ra sức thi đua, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; phát huy cao độ truyền thống yêu nước, đoàn kết, tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI đã đề ra.

Đoàn đại biểu Thành phố đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1).

* Dịp này, Đoàn đại biểu Thành phố đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Phòng tưởng niệm số 1 Nguyễn Tất Thành, Quận 4. Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng - vị lãnh tụ của giai cấp công nhân, một tấm gương sáng về cần, kiệm, liêm, chính, hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - Người đã sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ 20. Qua đó, tạo một bước ngoặt to lớn trong phong trào đấu tranh của công nhân, chuyển từ đấu tranh tự phát sang đấu tranh tự giác; từ việc đấu tranh chỉ để đòi những quyền lợi trước mắt sang đấu tranh có tổ chức và mang tính chính trị, góp phần quan trọng vào phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân thế giới…/.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất