Thứ Bảy, 25/5/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Ba, 9/4/2024 7:10'(GMT+7)

Liên hợp quốc mong muốn tăng cường hợp tác và hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang tiếp bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang tiếp bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Đại sứ Đặng Hoàng Giang hoan nghênh vai trò quan trọng và sự hợp tác hiệu quả của UNICEF trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ và thúc đẩy các quyền của trẻ em Việt Nam. Đại sứ đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp tích cực của cá nhân bà Rana Flower trong vai trò Đại diện của UNICEF tại Việt Nam, nhất là trong giai đoạn đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang bày tỏ mong muốn UNICEF sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam huy động nguồn lực, xây dựng chính sách và thúc đẩy các dự án hợp tác cụ thể, thiết thực nhằm triển khai kết quả cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và Giám đốc chấp hành UNICEF Catherine Russell tại New York tháng 3/2024 vừa qua.

Bà Rana Flowers cho rằng tuy đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu phát triển kinh tế - xã hội đáng tự hào, đặc biệt trong việc triển khai thực hiện ưu tiên chính sách ưu tiên về chăm sóc và bảo vệ trẻ em. UNICEF hoan nghênh sáng kiến của Việt Nam về Nghị quyết Ngày Quốc tế Vui chơi vừa được Đại hội đồng LHQ thông qua, coi đây là đóng góp thiết thực và có ý nghĩa đối với mục tiêu chung của cộng đồng quốc tế về sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Bà Flowers khẳng định UNICEF luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam và sẽ tiếp tục tích cực hỗ trợ việc triển khai các ưu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực quan trọng này.

Tại cuộc gặp, hai bên nhất trí cùng phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 quan hệ hợp tác Việt Nam - UNICEF, đồng thời tranh thủ dấu mốc này để đề ra những định hướng hợp tác trong giai đoạn mới./.

TTXVN
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất