Thứ Sáu, 21/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Ba, 4/6/2024 21:27'(GMT+7)

Nhiều ấn tượng sâu đậm về một Điện Biên Phủ anh hùng ​

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Vừ A Bằng nhấn mạnh, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam, sự ủng hộ, giúp đỡ hiệu quả của các ban, bộ, ngành Trung ương, cộng đồng doanh nghiệp và đồng bào cả nước, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, ưu tiên tập trung nguồn lực để thực hiện các công trình, dự án trọng điểm có ý nghĩa phục vụ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Chuỗi các hoạt động kỷ niệm đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên quan trọng và là nguồn lực nội sinh vô cùng to lớn, giúp nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên và nhân dân cả nước cùng phát huy mạnh mẽ tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các hoạt động tại lễ kỷ niệm đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng rất lớn của nhân dân địa phương và nhân dân cả nước hướng về Điện Biên. Theo thống kê từ ngày 1/1 - 7/5/2024, tỉnh Điện Biên đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch; trong đó có 4.800 lượt khách du lịch quốc tế. Tổng thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 1.890 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ từ ngày 30/4 đến 7/5, địa phương đón 371.000 lượt khách du lịch. Qua đó, khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ trong công cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước.

Tại Hội nghị, nhiều tham luận, ý kiến của các đại biểu cũng như các thành viên trong Ban Chỉ đạo tiếp tục làm rõ thêm những kết quả đạt được cũng như kinh nghiệm rút ra trong tổ chức hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đa số đại biểu đều khẳng định, các hoạt động dịp kỷ niệm đã để lại hình ảnh thân thiện, mến khách với nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng đồng bào, chiến sỹ cả nước, du khách và bạn bè quốc tế về một Điện Biên Phủ anh hùng.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đánh giá cao công tác tổ chức chuỗi hoạt động diễn ra trên địa bàn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần vào thành công lễ kỷ niệm. Sự quan tâm, tiếp đón nồng hậu, giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan, đoàn thể của địa phương và đặc biệt của mỗi người dân địa phương đã để lại ấn tượng về một Điện Biên Phủ nhiệt tình và hiếu khách...

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên Trần Quốc Cường phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cấp ủy, chính quyền; cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các hiệp hội doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà hảo tâm và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã dành sự quan tâm đặc biệt và đóng góp công sức, trí tuệ vào sự thành công của lễ kỷ niệm.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, các tổ chức, cá nhân sớm tổng kết, đánh giá, tiếp thu ý kiến của các đại biểu tham gia tại Hội nghị, những bài học, thành công, những vấn đề còn tồn tại để rút kinh nghiệm; đồng thời khen thưởng, động viên các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các tổ chức đề xuất, tham mưu nội dung đề nghị các bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của tỉnh Điện Biên có thành tích, đóng góp vào thành công trong công tác tổ chức kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.../.

TTXVN
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất