Chủ Nhật, 3/3/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Hai, 29/1/2024 8:37'(GMT+7)

Sẵn sàng cho hành trình mới của ASEAN trong năm 2024

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền trưởng SOM ASEAN Việt Nam, Vụ trưởng Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền trưởng SOM ASEAN Việt Nam, Vụ trưởng Vụ ASEAN (Bộ Ngoại giao) dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Luang Prabang, tại cuộc họp, Đại sứ Vũ Hồ đã cùng các Trưởng SOM ASEAN chúc mừng Lào đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2024. Các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Lào cho Hội nghị Bộ trưởng lần này, cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Lào bảo đảm thành công của hội nghị nói riêng và của năm Chủ tịch ASEAN 2024 nói chung, cũng như đóng góp vào tăng cường hơn nữa hợp tác ASEAN.

Nhân dịp này, các Trưởng SOM ASEAN dành thời gian trao đổi về một số vấn đề đang được quan tâm trong ASEAN cũng như giữa ASEAN với các đối tác. Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Vũ Hồ khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia hợp tác ASEAN năm 2024 trên tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, linh hoạt và sáng tạo, phối hợp chặt chẽ với Lào và các nước giữ vững và phát huy các thành quả đạt được, góp phần củng cố đoàn kết, thống nhất, vai trò trung tâm và nâng cao tự cường của ASEAN trước các chuyển động mới trong tình hình quốc tế và khu vực.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo kế hoạch, ngày 29/1, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN sẽ chính thức khai mạc và các bộ trưởng sẽ thảo luận, thống nhất các trọng tâm, ưu tiên của ASEAN trong cả năm theo chủ đề “ASEAN: Thúc đẩy kết nối và tự cường”, hướng triển khai các kết quả của Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Cấp cao liên quan, trao đổi về tiến trình xây dựng Cộng đồng, quan hệ đối ngoại của ASEAN, cũng như các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất