Chủ Nhật, 16/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 11/2/2022 14:25'(GMT+7)

TP Hồ Chí Minh tập trung thực hiện các nhiệm vụ năm 2022, tạo động lực cho cả nhiệm kỳ

Có được sự thành công này là nhờ vào sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng, Nhà nước, sự chủ động chuẩn bị nguồn lực của thành phố, sự đồng cảm của nhân dân với ý thức đón Tết rất cao và sự chủ động hoạt động của các sở ban, ngành, các cấp trong toàn hệ thống chính trị thành phố. Cùng với đó là sự chủ động của hoạt động truyền thông đã truyền cảm hứng, năng lượng tích cực trong đời sống nhân dân cũng như sự vào cuộc, chăm lo chu đáo của ngành Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, lực lượng vũ trang đảm bảo an ninh, an toàn xã hội.

Theo Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, trong hai ngày qua, mặc dù số ca mắc COVID-19 tăng nhưng số ca nặng thấp, đặc biệt không có ca tử vong. Cùng với đó, sau Tết đã có 96% công nhân, người lao động ngoại tỉnh quay về thành phố. Thành phố đã có trách nhiệm, chăm lo chu đáo cho người dân thì người dân sẽ ủng hộ. Đây là những tín hiệu tạo niềm tin cho người dân, cơ sở để thực hiện các quyết định trong thời gian tới, nhất là hoàn thành các chỉ tiêu năm 2022, tạo động lực cho cả nhiệm kỳ 2020-2025. 

Thông tin về triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết, ngay từ đầu năm 2022, các sở, ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức tập trung các công việc để đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, bù đắp lại những phần việc thực hiện dang dở trong năm 2021.

UBND thành phố đã có kế hoạch làm việc với các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức để giao nhiệm vụ trước ngày 10/3. Trong đó thành phố tập trung phát triển sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn và các vấn đề phát sinh để tạo không khí thi đua sôi nổi. UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, quận, huyện, thành phố Thủ Đức tập trung thực hiện chủ đề năm 2022, rà soát, củng cố lại Tổ công tác giải quyết các vấn đề tồn đọng từ đầu tư công, đầu tư tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân để có kế hoạch giải quyết theo từng tháng. 

“Thành phố cũng sẽ tập trung công việc lớn của nhiệm kỳ 2020-2025 chưa kịp triển khai do dịch COVID-19, trong đó có 49 chương trình đề án, khởi động lại và tiến tới khép kín dự án đường vành đai 2, khởi động vành đai 3, vành đai 4; hoàn thành chạy thử tuyến metro số 1, khởi động tuyến metro số 2; hoàn thành pháp lý để tiếp tục thực hiện chương trình di dời nhà ở trên và ven kênh rạch bằng dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm. Trước mắt, thành phố sẽ tổ chức lại trường lớp học trực tiếp, bắt đầu từ tuần tới đảm bảo kỹ lưỡng, an toàn”, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết thêm. 

Tại hội nghị, báo cáo công tác chăm lo Tết Nhâm Dần, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã dành hơn 1.062 tỷ đồng (tăng hơn 136 tỷ đồng so với Tết Tân Sửu năm 2021) để chăm lo Tết. Cộng đồng doanh nghiệp đã nỗ lực chi trả lương thưởng cho người lao động, mức thưởng bình quân là 8,88 triệu đồng/người, cao hơn 0,8% so với Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. 

Công tác phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết được tập trung, các bệnh viện, trung tâm y tế bố trí đội ngũ y, bác sĩ thường trực 4 cấp 24/24 giờ, đủ thuốc, trang thiết bị để xử lý kịp thời trường hợp cấp cứu. Thành phố quản lý tốt thị trường, nguồn hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định, đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội…

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất