Thứ Năm, 18/4/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 16/6/2023 19:44'(GMT+7)

Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo của Trường đại học quốc tế miền Đông

TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông phát biểu tại chương trình

TS. Ngô Minh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Miền Đông phát biểu tại chương trình

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-Thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên trong Đoàn Đánh giá ngoài; đồng chí Phạm Ngọc Thuận - Tổng giám đốc cùng BGĐ Tổng công ty Becamex IDC; Đại diện doanh nghiệp đối tác chiến lược; HĐT/BGH cùng các cán bộ, giảng viên và chuyên viên Nhà trường.

Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tháng 1/2023, EIU được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG- Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện chương trình khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học, bao gồm các ngành: Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá, Kỹ thuật phần mềm, Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng. Trải qua thời gian kiểm định, hoàn tất quy trình đánh giá, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG- Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cấp CTĐT đến Trường Đại học Quốc tế Miền Đông.


Đồng chí Phạm Ngọc Thuận – Tổng giám đốc Tổng công ty Becamex IDC và đồng chí Nguyễn Tấn Lợi – Chủ tịch Hội đồng Trường Trường Đại học Quốc tế Miền Đông tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Lộc Hà – Chủ tịch danh dự Hội đồng Trường – Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại chương trình, TS. Ngô Minh Đức - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh Trường Đại học Quốc tế Miền Đông luôn xem chất lượng là sự cam kết cao nhất đối với cộng đồng và xã hội. Công tác kiểm định chất lượng không chỉ nhằm tuân thủ các quy định của Bộ Giáo dục-Đào tạo mà còn là sự phản ánh chân thật, khách quan về chất lượng đào tạo của một trường Đại học mà trong đó các CTĐT chính là phần cốt lõi mang nét đặc trưng riêng của một cơ sở giáo dục đại học và có tác động nhất định đến các hoạt động khác. Vì lý do đó, công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng đã trở thành một điều tất yếu và thường nh trong mọi hoạt động của từng cá nhân của tất cả các đơn vị và luôn được lãnh đạo Nhà trường đặc biệt quan tâm, sâu sát và đồng hành cùng các đơn vị.


PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-Thành phố Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại đến ngành Kỹ thuật cơ điện tử EIU.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG- Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết: Trong 05 năm qua các CTĐT của 5 ngành được kiểm định của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông có nhiều điểm mạnh nổi bật như: có mục tiêu, chuẩn đầu ra của CTĐT được xác định rõ ràng, phương pháp dạy học tạo nhiều cơ hội cho người học tham gia tích cực vào quá trình học tập nhằm trở thành nguồn nhân lực sẵn sàng để làm việc và đáp ứng tốt nhu cầu của nhà sử dụng lao động. Đoàn cũng đánh giá cao về sự đầu tư nguồn lực, tập trung được đội ngũ giảng viên và nhân viên có trình độ cao, năng lực và tâm huyết cùng với việc xây dựng cơ sở vật chất, môi trường cảnh quan sư phạm khang trang, hiện đại thuận lợi cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Chứng nhận kiểm định chất lượng cấp CTĐT là cơ sở để các đơn vị, đặc biệt là các Khoa trực thuộc EIU triển khai công tác bảo đảm chất lượng CTĐT theo như kế hoạch chiến lược của Trường trong giai đoạn 2021-2025 hướng đến mục tiêu đảm bảo chất lượng giáo dục trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Nhà trường nhằm cải tiến chương trình đào tạo sao cho có thể cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương nói riêng và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam nói chung, nhằm thực hiện sứ mệnh nâng tầm tri thức - phục vụ cộng đồng của Trường.


Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG-Thành phố Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể EIU.

Cũng tại buổi lễ, Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã công bố quyết định công nhận thành viên Hội đồng trường. Theo đó, đồng chí Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương sẽ là Chủ tịch danh dự Hội đồng Trường - Trường Đại học Quốc tế Miền Đông nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chia sẻ trong chương trình, đồng chí Nguyễn Lộc Hà nhấn mạnh vai trò của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông trong việc cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ đề án xây dựng Thành phố Thông minh Bình Dương, Vùng đổi mới sáng tạo. Đồng thời Trường cũng là điểm sáng trong việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo với nhiều mô hình hoạt động mới, được đầu tư bài bản. Qua đó, góp phần khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; thu hút nguồn chất xám; thúc đẩy nghiên cứu, ứng dụng công nghiệp 4.0 vào sản xuất kinh doanh; phù hợp với định hướng lớn trong chiến lược phát triển của tỉnh Bình Dương. Với tư cách là Chủ tịch danh dự của Hội đồng trường Trường Đại học Quốc tế Miền Đông, đồng chí Nguyễn Lộc Hà sẽ đóng góp và đồng hành với tập thể lãnh đạo trường, tập thể thầy và trò trong sự nghiệp phát triển EIU, đóng góp vào sự phát triển của giáo dục - đào tạo của Bình Dương và đất nước nói chung./.

Thanh Tùng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất